อยากรู้เหมือนกันว่าสาวก "เร้ด อาร์มี่" จะคิดยังไงกับข่าวนี้ เมื่อมีการเปิดเผยออกมาว่าเจ้าชายจากประเทศซาอุดิอาระเบียพร้อมเข้ามากอบกู้วิกฤติของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยการทำแบบนี้

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมามีกระแสข่าวออกมาว่า "โมฮาเหม็ด บิน ซัลมาน" มกุฎราชกุมารแห่งประเทศซาอุดิอาระเบีย ได้เข้าเจรจากับบอร์ดบริหารของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพื่อยื่นข้อเสนอขอซื้อสโมสรแห่งนี้ โดยตัวแทนของพระองค์เคยยื่นข้อเสนอรวมกว่า 3 พันล้านปอนด์ให้กับตระกูลเกลเซอร์ที่เป็นเจ้าของทีมอยู่ในตอนนี้ได้พิจารณา แต่สุดท้ายข้อเสนอดังกล่าวก็ถูกปฏิเสธกลับมาถึง 2 ครั้ง

ทว่าล่าสุด "เดอะ มิร์เรอร์" สื่อดังของเกาะอังกฤษได้รายงานว่าเจ้าชายบิน ซัลมาน เตรียมส่งตัวแทนเพื่อเจรจาขอซื้อแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดอีกครั้งในเร็วๆ นี้ หลังจากมีข่าวลือออกมาว่า เควิน เกลเซอร์ หนึ่งในหุ้นส่วนพร้อมขายหุ้น 13 เปอร์เซ็นต์ มูลค่ากว่า 270 ล้านปอนด์ที่เขาถือเอาไว้ เนื่องจากผลงานของทีมค่อนข้างน่าผิดหวัง ซึ่งนั่นจะทำให้เจ้าชายบิน ซัลมาน มีโอกาสเทคโอเวอร์ทัพ "ปีศาจแดง" ได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม 

โดยในรายงานยังระบุอีกว่าเจ้าชาย บิน ซัลมาน จะต้องทุ่มเงินอย่างน้อย 4 พันล้านปอนด์เพื่อซื้อหุ้นทั้งหมดของตระกูลเกลเซอร์ แต่ถ้าหากตระกูลเกลเซอร์ไม่ต้องการขาย เจรจาในครั้งนี้ก็จะไม่เกิดขึ้น