บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เตรียมจัดทัพแบบเต็มอัตราศึก รับมือ การท่าเรือ เอฟซี ที่หวังบุกชนะ เพื่อลุ้นแชมป์ไทยลีก

การแข่งขันฟุตบอล ไทยลีก 2019 นัดที่ 29 วันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562 มีบิ๊กแมตช์ที่น่าสนใจ 1 คู่ นั่นคือการพบกันของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูง ที่มี 54 คะแนน เปิดบ้านพบ การท่าเรือ เอฟซี ทีมอันดับ 2 ที่มี 52 แต้ม ความพร้อมของทั้งคู่เป็นอย่างไร มาติดตามกัน

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด (1) พบ การท่าเรือ เอฟซี (2)
18.00 น. สนามช้าง อารีน่า  ถ่ายทอดสดทาง True 4 U

บุรีรัมย์ ของโค้ช โบซิดาร์ บันโดวิช ทวงตำแหน่งจ่าฝูงไทยลีก กลับมาได้ในเวลาที่เหมาะเจาะ หลังนัดที่แล้วบุกชนะ นครราชสีมา 3-2

โดยความพร้อมเกมนี้ของ บุรีรัมย์ ไม่มีนักเตะติดโทษแบน แต่ยังต้องเช็กอาการบาดเจ็บของ ชิติพัทธ์ แทนกลาง กับ พรรษา เหมวิบูลย์ ว่าจะไหวหรือเปล่า ซึ่งในรายของ ชิติพัทธ์ น่าจะไม่ไหว แต่ในรายของ พรรษา จากการได้พักมาเต็มๆในช่วงฟีฟ่าเดย์ พรรษา น่าจะกลับมาลงเล่นได้ ส่วนนอกนั้นนักเตะตัวหลักทุกคนพร้อมลงเล่นทั้งหมด

ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม ได้แก่ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน (GK), พรรษา เหมวิบูลย์, อันเดรส ตูเญซ, อภิวัฒน์ งั่วลำหิน, ศศลักษณ์ ไหประโคน, นฤบดินทร์ วีระวัฒโนดม, ฮาจิเมะ โฮโซไก, รัตนากร ใหม่คามิ, สุภโชค สารชาติ, นาเซอร์ บาราซิต, ศุภชัย ใจเด็ด

             ศุภชัย  บาราซิต

                   สุภโชค

           รัตนากร   ฮาจิเมะ

ศศลักษณ์                       นฤบดินทร์

     อภิวัฒน์  ตูเญซ  พรรษา

                  ศิวรักษ์


ส่วน การท่าเรือ ฟอร์มช่วงหลังร้อนแรงมาก นัดที่แล้วถล่ม ชัยนาท 4-0 ทำให้กลับมามีลุ้นแชมป์อีกครั้ง และเกมนี้พวกเขาต้องบุกชนะให้ได้สถานเดียวหากอยากได้แชมป์

ความพร้อมของ การท่าเรือ ของโค้ช โชคทวี พรหมรัตน์ เกมนี้จะไม่มี โก ซุล กิ ที่ติดโทษแบน และจะไม่มี เควิน ดีรมรัมย์ ที่ยังมีอาการบาดเจ็บ ซึ่่งน่าจะเป็นตัวสำรองไปก่อน ส่วนนอกนั้นนักเตะทุกคนพร้อมลงเล่นทุกตำแหน่ง

ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม ได้แก่ วรวุฒิ ศรีสุภา (GK), เอเลียส ดอเลาะ, ทศพล ลาเทศ, มาร์ติน สตูเบิ้ล, นิติพงษ์ เสลานนท์, ธนบูรณ์ เกษารัตน์, ศิวกร จักขุประสาท, ปกรณ์ เปรมภักดิ์, บดินทร์ ผาลา, เซอร์คิโอ ซัวเรส, โจซิมาร์

             ซัวเรส   โจซิมาร์

บดินทร์  ธนบูรณ์  ศิวกร    ปกรณ์

สตูเบิ้ล  ทศพล  เอเลียส  นิติพงษ์

                   วรวุฒิ

เรตติ้ง / บุรีรัมย์ เป็นต่อ 0.5

ทรรศนะ / เกมนี้ บุรีรัมย์ เป็นต่อเล็กน้อย เนื่องจากได้เล่นในบ้าน แถมสภาพทีมก็ดูจะสมบูรณ์กว่า การท่าเรือ ที่ไม่มี โก ซุล กิ ถือว่าส่งผลใหญ่หลวง ดังนั้นเมื่อประเมินแล้ว บุรีรัมย์ น่าจะเบียดเก็บชัยชนะไปได้

โปรแกรมไทยลีก ดูที่นี่