อากิระ นิชิโนะ เผยสเปคนักเตะที่ตนเองชื่นชอบ นั่นคือต้องมีความมุ่งมั่น มีความกล้า และมีคาแร็กเตอร์ สั่งโค้ชผู้ช่วยเฟ้นหานักเตะหน้าใหม่ทั่วประเทศ จาก ไทยลีก 2, ไทยลีก 3 ก็ไม่เกี่ยง

หลังจากที่ ทีมชาติไทย ปล่อยนักเตะทุกคนให้กลับคืนสู่สโมสร หลังเสร็จภารกิจ ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก รอบ 2 นัดที่ 3 ที่เอาชนะ ยูเออี 2-1 ทำให้นำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มจี ด้วยการมี 7 แต้ม จาก 3 นัด

ล่าสุด "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด ผู้ช่วยโค้ชของ อากิระ นิชิโนะ ได้เปิดเผยว่า กุนซือชาวญี่ปุ่น ได้สั่งให้ตนเองและผู้ช่วยโค้ชอีก 2 คนคือ "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน กับ "โค้ชหระ" อิสสระ ศรีทะโร เฟ้นหานักเตะหน้าใหม่ ที่ยังไม่เคยติดทีมชาติไทยมาก่อน พร้อมกับลิสต์รายชื่อมาให้ นิชิโนะ พิจารณาในช่วง 2 นัดที่เหลือก่อนจบฤดูกาล

โดย นิชิโนะ ให้เหตุผลว่า สาเหตุที่อยากได้นักเตะหน้าใหม่เข้ามาเพิ่ม เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้กับทีมชาติไทยนั่นเอง

พร้อมกันนั้น "โค้ชจุ่น" ยังได้เผยอีกว่า สเปคนักเตะที่ นิชิโนะ ชื่นชอบและมองหาอยู่ คือผู้เล่นที่มีความมุ่งมั่น มีความกล้า และมีคาแร็กเตอร์เป็นของตัวเอง โดยไม่เกี่ยงว่าจะมาจาก ไทยลีก 1, ไทยลีก 2 หรือ ไทยลีก 3 ก็ตาม

ทั้งนี้ อากิระ นิชิโนะ จะเดินทางกลับมาประเทศไทยอีกครั้งในวันที่ 27 ต.ค. นี้ หลังจากกลับไปดูแลครอบครัวที่กำลังประสบปัญหาอุทกภัยในประเทศญี่ปุ่น และจะเรียกนักเตะทีมชาติไทย มาเข้าแคมป์ฝึกซ้อม ในวันที่ 31 ต.ค. ต่อไป

โดยโปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะทำศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก รอบ 2 นัดที่ 4-5 ด้วยการไปเยือน มาเลเซีย วันที่ 14 พ.ย. และไปเยือน เวียดนาม วันที่ 19 พ.ย.