บาร์เซโลน่า แชมป์เก่าแห่งเวทีลา ลีกา สเปน เตรียมกระโดดร่วมวงล่าดาวเตะมูลค่า 25 ล้านยูโร ที่ตกเป็นเป้าหมายของลิเวอร์พูล ทีมจ่าฝูงแห่งเวทีพรีเมียร์ลีก มาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์ปีหน้า

              บาร์เซโลน่า เตรียมท้าชนลิเวอร์พูลและทีมอื่นๆ ในการไล่ล่าลายเซ็นของ ซานโดร โตนาลี่ กองกลางของเบรสชา สโมสรในเวทีกัลโช่ เซเรีย อา โดยหวังให้มาแทนที่ของ เซร์คิโอ บุสเก็ตส์ 

             สมรรถภาพทางด้านร่างกายของบุสเก็ตส์ เริ่มตกต่ำลงอย่างเห็นได้ชัดในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ส่วนนึงก็เพราะอายุที่ล่วงเข้าวัย 30 ปี ดังนั้นแน่นอนว่าเจ้าตัวคงจะเล่นอยู่ในระดับสูงสุดได้อีกไม่นาน ด้วยเหตุดังกล่าว จึงมีรายงานข่าวว่า บาร์ซ่าได้มองหานักเตะที่จะมาแทนที่ดาวเตะทีมชาติสเปนรายนี้ไว้แล้ว

             รายงานจาก Don Balon เผยว่า บาร์ซ่ากำลังมองหาตัวตายตัวแทนของบุสเก็ตส์ในช่วงตลาดซื้อขายซัมเมอร์หน้า โดยได้มองโตนาลี่ไว้ให้เป็นนักเตะที่จะมาเติมเต็มบทบาทดังกล่าว รายงานข่าวยังเผยว่า นอกจากยักษ์ใหญ่จากแดนคาตาลันแล้ว ลิเวอร์พูล รวมไปถึงสโมสรอื่นๆ อย่างยูเวนตุส และ บาเยิร์น มิวนิค ต่างก็ไล่ล่าดาวเตะอิตาเลียนรายนี้อยู่เช่นกัน โดยคาดว่าหากต้องการลายเซ็นของโตนาลี่นั้นพวกเขาคงต้องทุ่มเงินราวๆ 25 ล้านยูโร ซึ่งถือว่าเล็กน้อยสำหรับนักเตะที่มีศักยภาพสูงแบบนี้

              แม้ว่าจะอายุแค่ 19 แต่โตนาลี่ ก็สามารถสถาปนาตัวเองกลายเป็น 11 ผู้เล่นตัวจริงของเบรสชาได้แล้วเรียบร้อย โดยเจ้าตัวได้ลงเล่นเกมลีกไปแล้ว 6 นัดในฤดูกาลนี้ และทำไป 2 แอสซิสต์ ทั้งนี้โตนาลี่สามารถเล่นได้ทั้งในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวกลางและกองกลางตัวรับ เรียกว่าเป็นดาวเตะสารพัดประโยชน์สำหรับทุกทีมที่ได้ตัวเขาไป