เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ออกมาวิจารณ์สื่อดังที่พยายามจัดทีมรวมดาราระหว่างสองทีมอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ หงส์แดง ก่อนเกมแดงเดือด ในวันพรุ่งนี้ (อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562)

            เจอร์เก้น คล็อปป์ กล่าวหาสื่อว่าพยายามที่จะสร้าง 'เรื่องน่าอาย' กับการพยายามทำให้คนอื่นดูเป็นตัวตลกก่อนเกม 'แดงเดือด' กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด ในวันพรุ่งนี้ (อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562)

            กูรูของทาง Sky Sports ที่เป็นอดีตนักเตะของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ อย่าง แดนนี่ มิลส์ อ้างว่า ไม่มีผู้เล่น 'ปีศาจแดง' แม้แต่คนเดียวที่คู่ควรกับการเล่นเป็น 11 ตัวจริงในทีมแชมป์ยุโรป โดยเลือกผู้เล่นลิเวอร์พูลทั้งหมดเมื่อให้เลือกทีมรวมดาราระหว่างทั้งสองทีมเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

 

            "เมื่อ Sky เลือกไลน์อัพรวมเป็น 11 ผู้เล่นลิเวอร์พูล มันเป็นเรื่องตลกและเป็นการสร้างเรื่องน่าอาย" คล็อปป์กล่าวระหว่างงานแถลงข่าวก่อนเกม "ตอนนี้ โลกคือคณะละครสัตว์และเราอยู่ในศูนย์กลาง มีทั้งคนที่อยากให้เราชนะและคนที่อยากให้เราแพ้" "ผมทราบดีถึงความแข็งแกร่งของแมนฯ ยูไนเต็ด"

             ลิเวอร์พูล ที่นำอันดับ 2 อย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ อยู่ 8 แต้ม และเป็นจ่าฝูงของตารางจะสามารถขยายสถิติชนะรวดในพรีเมียร์ลีก 17 เกมด้วยชัยชนะที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด และหาก 'ปีศาจแดง' แพ้ก็อาจจะทำให้พวกเขาหล่นไปอยู่ในโซนตกชั้น แม้จะมีช่องว่างมหาศาลทั้งในเรื่องคุณภาพและความมั่นใจระหว่างทั้งสองทีม แต่คล็อปป์ก็ฉลาดพอที่จะรู้ว่าแมนฯ ยูไนเต็ด จะพยายามทำอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้

             "เราไม่ได้กังวลเรื่องการชนะรวดหรือประวัติศาสตร์ที่เราอาจจะสร้างได้ เราผ่อนคลายกันมากกว่ารวมถึงตั้งใจและมุ่งมั่นกันมากๆ เช่นกัน" คล็อปป์กล่าว "เราต้องทำให้แน่ใจว่า ถ้ายูไนเต็ดต้องการเปลี่ยนฤดูกาลของพวกเขา พวกเขาต้องรอไปอีกสัปดาห์นึงนะ" "เกมในพรีเมียร์ ลีก ทุกเกมล้วนเข้มข้นมากๆ เราคงไม่รู้ถึงความแตกต่างจนกว่าจะมีคน 500 คนอยู่ในห้อง ไม่ว่าพวกเขาจะทำอะไร แต่เราต้องเตรียมพร้อมสำหรับมัน" "เราให้ความเคารพพวกเขาในฐานะทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยเจอ"

            แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะเปิดโอลด์ แทรฟฟอร์ด รับการมาเยือนของลิเวอร์พูลในวันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562 เวลา 22.30 น. ถ่ายทอดสดทาง True Premier Football HD1