แฟรงค์ แลมพาร์ด ผู้จัดการทีมเชลซี ไม่พอใจต่อการปฏิบัติของทีมชาติฝรั่งเศส ที่มีต่อเอ็นโกโล่ ก็องเต้ กองกลางคนสำคัญของทีมที่จะพลาดลงทำศึกพรีเมียร์ ลีก วันนี้ (เสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562)

             แฟรงค์ แลมพาร์ด ผู้จัดการทีมเชลซีออกมาวิจารณ์ทีมชาติฝรั่งเศสสำหรับการจัดการกับอาการบาดเจ็บของกองกลางของทีมอย่างเอ็นโกโล่ ก็องเต้ ระหว่างไปรับใช้ชาติ โดยพูดถึงสถานการณ์ดังกล่าวว่า 'ไม่ใช่เรื่องตลก'

             ก็องเต้ ที่จะพลาดการลงสนามในศึกพรีเมียร์ ลีก วันนี้ (เสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562) กับนิวคาสเซิล ได้ไปร่วมทัพ 'ตราไก่' ของ ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ ชุดสู้ศึกยูโร 2020 รอบคัดเลือกนัดที่เจอกับไอซ์แลนด์ และ ตุรกี แต่แข้งวัย 28 กลับได้รับบาดเจ็บขาหนีบระหว่างวอร์มอัพก่อนเกมที่เมืองเรคยาวิก ประเทศไอซ์แลนด์ เมื่อวันศุกร์ที่แล้ว แต่กระนั้นเจ้าตัวก็ต้องนั่งบนม้านั่งสำรองที่ปารีสในอีก 3 วันต่อมาแม้ว่าจะไม่ผ่านการทดสอบความฟิต ซึ่งแลมพาร์ดไม่แฮปปี้กับการขาดการสื่อสารจากฝรั่งเศสและรู้สึกว่านักเตะควรได้รับอนุญาตให้กลับมาที่ลอนดอนเพื่อรับการรักษาตั้งแต่เนิ่นๆ

             "เอ็นโกโล่ไม่ฟิต เขามีอาการบาดเจ็บขาหนีบเล็กน้อยในช่วงวอร์มอัพก่อนเกมทีมชาตินัดแรกให้กับฝรั่งเศส" แลมพาร์ดกล่าวก่อนเกมกับ 'เดอะ แม็กพาย' "เราไม่ได้ตัวเขามาจนกระทั่งหลังจากเกมที่ 2 และเขาก็ไม่ฟิตสำหรับวันเสาร์" "หลังจากเกมแรกถอนที่เขาถอนตัว ต่อมาเขาก็ทดสอบความฟิตก่อนแข่งเกมที่ 2 วันนึง ซึ่งก็ชัดเจนว่าเขาเล่นไม่ได้" "ต่อมาเขาก็ไปนั่งบนม้านั่งสำรองในคืนที่แข่งเกมนั้น แสดงว่าไม่มีการสื่อสารกัน มันไม่ใช่เรื่องตลกนะ" "มันเป็นเรื่องสำคัญมากกว่าสำหรับตัวก็องเต้เองเพราะเขาไม่ใช่ผู้เล่นที่ไร้ประสบการณ์ เขาผ่านประสบการณ์มามากมาย, เขาคว้าแชมป์โลกมาแล้ว เขาเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม ผมคิดว่าบางทีเขาควรได้รับการจัดการที่ดีกว่านี้"

             ก็องเต้ได้รับบาดเจ็บลายครั้งในปี 2019 นี้ ก่อนหน้านี้ก็เคยพลาดในรอบคัดเลือกกับอันดอร์ร่า และ แอลเบเนีย เมื่อเดือนกันยายนเพราะบาดเจ็บข้อเท้า ซึ่งตอนนั้นมีการตัดสินร่วมกันระหว่างสโมสรและผู้จัดการทีมชาติ ทั้งนี้ก่อนหน้านี้เดส์ชองส์เคยออกมาแขวะเบาๆ ถึงเชลซีและแลมพาร์ดเกี่ยวกับสถานการณ์ของโอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ ที่ไม่ค่อยได้ลงสนามให้กับทีมเชลซีเท่าไหร่ ซึ่งแลมพาร์ดก็ไม่ค่อยสนใจเกี่ยวกับการให้สัมภาษณ์ดังกล่าวแต่กลับรู้สึกว่าสถานการณ์ของก็องเต้นั้นซีเรียสกว่ามาก

             "ก่อนเบรกทีมชาติ ผมรู้ว่าดิดิเยร์ เดส์ชองส์ มีการพูดสัพยอกเล็กน้อยเกี่ยวกับโอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ ซึ่งมันค่อนข้างไม่ซีเรียสอะไรและผมก็เข้าใจ เราทุกคนล้วนมีปัญหาในการเลือกทีมและเขาก็มีของเขาจาก 2 เกมดังกล่าว" แลมพาร์ดกล่าว "แต่กรณีของก็องเต้ไม่ใช่เรื่องตลกเพราะเราเคยสื่อสารกันมาก่อนเบรกทีมชาติครั้งล่าสุดเพราะเขาก็ได้รับบาดเจ็บและก็มาเล่นไม่ได้ มาช่วยคิดกันเถอะว่าอะไรจะเป็นประโยชน์กับนักเตะ เขาไปไม่ได้ เราทั้งสองฝ่ายก็เห็นด้วยในเรื่องนั้น" "นั่นคือวิธีการแก้ปัญหา" "ทีมแพทย์ของเราได้พูดคุยกันและมีบางครั้งที่อะไรต่างๆ ไม่กลับมาหาเราเมื่อเราคาดหวังว่าพวกเขาจะกลับมา และนั่นคือสิ่งที่ผมหมายถึงการสื่อสาร" "ผมเข้าใจเวลานักเตะไปทำหน้าที่ทีมชาติ พวกเขาก็จะกลายเป็นนักเตะของพวกเขาแต่มันก็ค่อนข้างชัดเจนนะว่าเขาไม่ฟิตพอที่จะเล่น" "จากมุมมองของเรา เราต้องการให้เขากลับมาเพื่อแก้ปัญหาของเขา แต่มันก็หายไปแล้ว และสำหรับเรื่องนักเตะทีมชาติทุกคนผมจะพยายามเปิดใจคุยกันกับผู้จัดการทีมทุกคนเพื่อเราทั้งสองฝ่าย" "เราต้องคิดถึงระยะยาวและใส่ใจผู้เล่นของเราด้วย แต่บางครั้งมันก็มีบางช่วงเวลาที่ไม่ชัดเจนกันบ้าง"    

               นอกจากก็องเต้แล้ว แลมพาร์ดยังมีผู้เล่นรายอื่นๆ ที่บาดเจ็บ โดยคาดว่าเจ้าตัวจะไม่สามารถใช้งานเซ็นเตอร์แบ็คอย่างอันเดรียส คริสเตนเซ่น ไปอีกราวๆ 2 สัปดาห์ ด้วยอาการบาดเจ็บเอ็นร้อยหวายที่ติดมาจากการรับใช้ทีมชาติเดนมาร์ก อย่างไรก็ตาม กุนซือวัย 41 ก็มีข่าวดีเมื่อกองกลางอย่างมาเตโอ โควาซิช และ รอสส์ บาร์คลีย์ รวมไปถึงกองหลังอย่างอันโตนิโอ รูดิเกอร์ น่าจะฟิตกลับมาลงสนามได้

               เชลซีจะเปิดสนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ รับการมาเยือนของนิวคาสเซิล คืนนี้ (เสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562) เวลา 21.00 น. ถ่ายทอดสดทาง True Premier Football HD1