ทัพเจ็ตสกีทีมชาติไทยชุด 9 แชมป์โลกศึก "การบินไทย "เจ็ตสกี เวิลด์ ไฟนอล 2019" ที่สหรัฐฯ กลับถึงไทยแล้วท่ามกลางการต้อนรับของนายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมเจ็ตสกีฯ และแฟนๆที่สนามบินสุวรรณภูมิ

ทัพเจ็ตสกี 9 แชมป์โลกกลับถึงไทย ทัพเจ็ตสกีทีมชาติไทยชุด 9 แชมป์โลกศึก "การบินไทย "เจ็ตสกี เวิลด์ ไฟนอล 2019" ที่สหรัฐฯ กลับถึงไทยแล้วท่ามกลางการต้อนรับของนายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมเจ็ตสกีฯ และแฟนๆที่สนามบินสุวรรณภูมิ นายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยให้การต้อนรับนักเจ็ตสกีทีมชาติไทยชุดทำศึก "การบินไทย "เจ็ตสกี เวิลด์ ไฟนอล 2019" ที่เมืองเลค ฮาวาซู รัฐแอริโซน่า ประเทศสหรัฐ ระหว่างวันที่ 5-13 ตุลาคม หลังจากเดินทางกลับถึงประเทศไทย ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยเที่ยวบิน บีอาร์ 211 ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ

ทัพนักกีฬาชุดนี้ถือว่าเป็นชุดที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของทีมชาติไทยในศึกเวิลด์ ไฟนอล เมื่อคว้าแชมป์โลกได้ถึง 9 รุ่น รวมทั้งรองแชมป์ 11 รุ่นและอันดับ 3 อีก 6 รุ่น จากจำนวนนักเจ็ตสกีไทยที่ร่วมแข่งขันน้อยที่สุดในรอบหลายๆปี โดยทีมชุดนี้ได้ 9 แชมป์โลกเท่าชุดเมื่อปีที่แล้ว แต่ได้รองแชมป์ถึง 11 รุ่นมากกว่าเดิม 2 รุ่น รวมทั้งยังได้แชมป์ในระดับมืออาชีพมากกว่าเดิม

นายสนิท พูดถึงผลงานในปีนี้ว่า "ปีนี้วงการเจ็ตสกีไทยก้าวไปข้างหน้าได้อีกขึ้น แม้จะได้มา 9 แชมป์โลกเมื่อปีที่แล้ว แต่ถ้าดูในรุ่นที่ได้เป็นรุ่นระดับมืออาชีพที่แย่งแชมป์จากนักแข่งระดับโลกได้หลายรุ่น รวมทั้งยังได้รองแชมป์โลกมากกว่าเดิม ที่สำคัญคือปีนี้เป็นอีกปีที่นักกีฬาหน้าใหม่ที่เพิ่งเข้าแข่งขันครั้งแรก็สามารถคว้าแชมป์โลกมาได้เลยไม่ว่าจะเป็น นายภาณุพันธุ์ ดิษฐี, สหรัฐ งามสมมิตร หรือแม้กระทั่ง อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ ก็ปลดล็อกคว้าแชมป์โลกได้ทีเดียว 2 แชมป์ในปีเดียว"

"ผมอยากขอบคุณในความพยายามของนักกีฬาทุกคน และถ้ายังรักษาระเบียบวินัย หมั่นฝึกซ้อมได้แบบนี้ วงการเจ็ตสกีไทยจะยิ่งใหญ่กว่านี้แน่นอน รวมทั้งขอบคุณทุกฝ่ายที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ทีมงานของนักกีฬาทุกคน คุณวิรัตน์ ทองใบเพชร เลขาธิการสมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯ คุณปิยะศิริ วัฒนวรางกูร อุปนายกฯที่รับหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมชุดนี้ และตัวแทนจากการกีฬาแห่งประเทศไทยที่ไปให้กำลังใจถึงขอบสนาม"