เชื่อว่าแฟนบอลสเปนไม่ค่อยพอใจกับข่าวนี้อย่างแน่นอน เมื่อมีรายงานออกมาว่าสหพันธ์ฟุตบอลสเปน ได้มีการลงมติเลื่อนเกมการแข่นขันแมตช์ "เอล กลาซิโก้" ระหว่าง บาร์เซโลน่า และ เรอัล มาดริด จากปลายเดือนนี้เป็นช่วงปลายเดือนธันวาคม

หนึ่งแมตช์การแข่งขันที่แฟนบอลทั่วโลกให้ความสนใจคงหนีไม่พ้นการเจอกันของ 2 โคตรทีมแห่งแดนกระทิงดุนั่นก็คือการแข่งขันระหว่าง "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า และ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ซึ่งตามตารางเดิมนั้นทั้งสองทีมจะเจอกันครั้งแรกที่สนามคัมป์ นูในวันที่ 26 ตุลาคมที่จะถึงนี้

แต่ทว่าในตอนนี้เกิดเหตุการณ์ประท้วงทางการเมืองในแคว้นกาตาลุนญ่าที่เมืองบาร์เซโลน่าตั้งอยู่ หลังจากที่ศาลฎีกาของสเปนได้สั่งจำคุกนักการเมืองที่เป็นแกนนำของกาตาลุนญ่าเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ทำให้เมื่อเร็วๆ นี้ทาง ลีกา ได้เสนอให้เกมนี้ย้ายไปแข่งในสนาม ซานติเอโก้ เบร์นาเบว ของฝั่งเรอัล มาดริด ก่อนแทน แต่กลายเป็นว่าทั้งสองทีมได้ปฏิเสธข้อเสนอดังกล่าวไป

ทำให้ล่าสุด "อาส" และ "มาร์ก้า" สื่อดังของแดนกระทิงดุได้รายงานว่า สหพันธ์ฟุตบอลสเปนได้มติเลื่อนการแข่งขันแมตช์ "เอล กลาซิโก้" นัดแรกจากวันที่ 26 ตุลาคม ไปเป็นวันที่ 18 ธันวาคม แทน และจะมีการยืนยันอีกครั้งภายในวันจันทร์ที่จะถึงนี้