เอเย่นต์ฟุตบอลรายนึงที่กำลังโดนสอบสวนเรื่องการติดสินบนได้กล่าวหาเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ว่ามีการล็อคผลการแข่งขันของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในการแข่งขันยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก โดยมีนาฬิกาโรเล็กซ์เป็นของตอบแทน

             เอเย่นต์ฟุตบอลรายนึงที่โดนข้อหาเรื่องการคอร์รัปชั่นออกมาคุยโวเรื่องที่เคยติดสินบนอดีตผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยนาฬิกาโรเล็กซ์มูลค่า 30,000 ปอนด์ให้ล็อคผลการแข่งขันในยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก  

             จูเซปเป้ ปัลยิอาร่า วัย 64 ปี ได้เผยกับผู้สื่อข่าวที่ปลอมตัวเป็นนักธุรกิจหญิงว่า เซอร์อเล็กซ์ได้มีข้อตกลงลับๆ กับเอเย่นต์เพื่อทำเงินจากการย้ายทีมอีกด้วย ซึ่งข้ออ้างดังกล่าวถูกเปิดเผยออกมาระหว่างไต่สวนคดีติดสินบนของปัลยิอาร่า, เพื่อนเอเย่นต์อย่างแด็กซ์ ไพรซ์ วัย 48 และสก็อต ทอมมี่ ไรท์ วัย 53 ที่เป็นอดีตผู้ช่วยเฮดโค้ชของบาร์นส์ลีย์

            มีการอ้างถึงการเจอกันที่เมืองแมนเชสเตอร์เมื่อเดือนมิถุนายน 2016 โดยอัยการ ไบรอัน โอนีล คิวซี เผยกับทางศาล Southwark Crown Court เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2562 ว่า ปัลยิอาร่า ได้กล่าวหาเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน โดยอ้างว่าเขาเคยจ่ายให้เฟอร์กูสันมาก่อน โดยได้สมคบคิดกันให้ล็อคผลการแข่งขันในแมทช์กับยูเวนตุส สโมสรที่ปัลยิอาร่าเข้าไปเกี่ยวข้องด้วยและแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก โดยที่ปัลยิอาร่า มีนาฬิกาโรเล็กซ์เป็นของสมนาคุณ

            การไต่สวนดังกล่าวยังมีการอ้างถึงบุคคลในวงการฟุตบอลรายอื่นๆ รวมทั้งอดีตผู้จัดการทีมชาติอังกฤษอย่างสตีฟ แม็คลาเน, อดีตผู้จัดการทีมพอร์ทสมัธและสเปอร์สอย่างแฮร์รี่ เร้ดแนปป์ และ ผู้จัดการทีมคาร์ดิฟฟ์อย่างนีล วอร์น็อค

             เฟอร์กูสันได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางให้เป็นหนึ่งในผู้จัดการทีมฟุตบอลที่ดีที่สุดในโลกตลอดกาล และสามารถทำทีมคว้าแชมป์มาได้มากกว่าผู้จัดการทีมคนไหนในประวัติศาสตร์ฟุตบอล ระหว่าง 26 ปีที่คุมทีมแมนฯ ยูไนเต็ด สามารถทำทีมคว้า 38 แชมป์ ไม่ว่าจะเป็น พรีเมียร์ ลีก 13 สมัย, แชมเปี้ยนส์ ลีก 2 สมัย และเอฟเอ คัพ 5 สมัย