ชัยนาท ฮอร์นบิล ไม่มีตัวเจ็บหรือติดโทษแบน พร้อมระบุชัดเกมเปิดบ้านรับมือ นครราชสีมา สุดสำคัญ เหมือนเป็นเกมนัดชิงชนะเลิศบอลถ้วย

ในงานแถลงข่าว Meet the Warriors ไทยลีก นัดที่ 29 คู่ระหว่าง ชัยนาท ฮอร์นบิล พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย

วัชรศักดิ์ สงวนศักดิ์ ผู้จัดการทีมของ ชัยนาท ฮอร์นบิล กล่าวว่า “เราได้นักเตะที่ติดทีมชาติไทยรุ่นเยาวชนกลับมา ทั้งจตุรภัทร, ฉัตรมงคล และมาร์โก คาสเซมเบ้ ซึ่งเป็นตัวทีมชาติฟิลิปปินส์กลับมา ที่เหลือก็พร้อม เราไม่มีตัวเจ็บหรือติดแบน”

“ต้องบอกว่าเกมนี้เหมือนนัดชิงของเราเลย แล้วเราได้เล่นในสนามเขาพลองของเรา ไม่มีเกมไหนสำคัญเท่าเกมนี้ มันเป็นเหมือนนัดชิงจริงๆ มันจะบอกได้เลยว่าเราจะเป็นอย่างไรต่อไปหลังจากนี้”

“โค้ชเดนนิสได้พาทีมไปอุ่นเครื่องกับทีมชาติฟิลิปปินส์ และบียู เราพอจะทราบว่าโคราชมาเพื่อ 1 คะแนนก็ยังได้ หรือเขาจะเล่นเกมสวนกลับเพื่อคว้าชัยก็ได้อีก แต่เราต้องคิดว่าจะทำยังไงให้ออกนำพวกเขาก่อน เพื่อโยนความกดดันให้โคราช เกมต่อไปเราต้องไปเยือนชลบุรีที่สนามราชนาวี ซึ่งพวกเขาก็บอกแล้วว่าจะเต็มที่ และนั่นก็เป็นเกมสำคัญอีกเช่นกันเพราะมันจะชี้วัดว่า เราจะได้เล่นในไทยลีกต่อไหม”

“เกมนี้เราจะมีการลดค่าตั๋วให้แฟนบอล ผมว่าแฟนบอลของเรารู้ดีว่าเกมนัดนี้เหมือนนัดชิง ทุกคนที่ทำทีมฟุตบอลไม่อยากให้ทีมตัวเองมาอยู่ในจุดนี้ เแต่เมื่อมาถึงตรงนี้ เราก็ต้องจัดการกับมันให้เต็มที่ มันยังมีเวลาให้สู้ นี่คือเวลาของเรา เราต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด พวกเขารู้อยู่แล้วว่าเกมนี้เป็นเกมสำคัญ มันเล่นที่เขาพลองด้วย ที่นี่เราเคยชนะทีมใหญ่มาหลายทีม เราสร้างอะไรมาหลายอย่างด้วยงบประมาณที่จำกัด ผมก็อยากเห็นสถิติแฟนบอลเยอะที่สุดในสนามอีกครั้งหนึ่งครับ”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันไทยลีก นัดที่ 29 ชัยนาท ฮอร์นบิล จะเปิดสนามเขาพลอง สเตเดี้ยม รับการมาเยือนของ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เวลา 18.00 น.

เช็คโปรแกรมและผลการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกทุกคู่ได้ที่นี่ : SMMSCORE