สาวก "เดอะ ค็อป" ทำใจล่วงหน้าได้เลย เมื่อมีการเปิดเผยออกมาว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่สายเมทัลของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เตรียมพิจารณาขายนักเตะสัญชาติอังกฤษรายนี้ออกจากทีมในช่วงต้นปี 2020 ที่กำลังจะถึงนี้

อย่างที่ทุกคนทราบกันเป็นอย่างดีว่าในช่วงออกสตาร์ทฤดูกาลนี้ ลิเวอร์พูล ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการชนะรวดทั้ง 8 เกมในลีก ผงาดขึ้นสู่ตำแหน่งจ่าฝูงของพรีเมียร์ลีกในขณะนี้ แต่หนึ่งสิ่งที่น่าเป็นกังวลอยู่ในตอนนี้นั่นก็คือนักเตะบางรายที่อยู่ในทีมอาจพิจารณาย้ายทีมเพื่อโอกาสลงสนามที่มากขึ้น ซึ่งหนึ่งในนั้นมีชื่อของ "อดัม ลัลลาน่า" ปีกกระดูกยุงชาวอังกฤษที่ในซีซั่นนี้ได้ลงสนามในเกมลีกไปเพียงแค่ 3 เกมเท่านั้น และทั้งหมดเป็นการลงสนามในฐานะตัวสำรองด้วยเวลารวมกันแค่ 11 นาทีเท่านั้น

ล่าสุด "คอช ออฟไซด์" เว็บไซต์ข่าวฟุตบอลชื่อดังได้รายงานว่า ลัลลาน่า เตรียมเข้าพูดคุยกับ คล็อปป์ เพื่อถามถึงอนาคตของเขาในถิ่นแอนฟิลด์ ซึ่งในรายงานคาดว่านายใหญ่ชาวเยอรมันอาจตัดสินใจที่ปล่อยดาวเตะวัย 31 ปีรายนี้ทันทีที่ตลาดซื้อขายนักเตะช่วงหน้าหนาวเปิดทำการ เพื่อให้นักเตะได้มีโอกาสลงสนามที่มากขึ้น และอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ทัพ "หงส์แดง" ต้องรีบขายแข้งรายนี้ นั่นก็เพราะ ลัลลาน่า เหลือสัญญากับทีมอีกเพียงแค่ 8 เดือนเท่านั้น