กกท. จัดยิ่งใหญ่งานคล้ายวันสถาปนาครบรอบปีที่ 55 ด้าน "ดร.ก้อง" นายใหญ่ค่ายหัวหมาก ชี้ปีที่ 56 ยังคงยึดมั่นการทำงานเพื่อพัฒนากีฬาของประเทศไทยให้ก้าวไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง

ดร. ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นประธานในงานวันคล้ายวันสถาปนากกท. ครบรอบปีที่ 55 ก้าวสู่ปีที่ 56 ที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม โดยมีผู้บริหารจากภาครัฐ ภาคเอกชน ตลอดจนผู้บริหารจากสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมงานคับคั่ง

กิจกรรมในช่วงเช้ามีพิธีสักการะพระพุทธรูปประจำ กกท. พระพหรม, พระชัยภูมิมงคล ณ บริเวณหอพระ และรูปหล่อหลวงสุขุมนัยประดิษฐ์ ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา รวมทั้งมอบเกียรติบัตรและเข็มวิริยะอุทิศแก่พนักงานที่ปฏิบัติงานครบ 30 ปี 25 ปี และ 15 ปี พิธีมองรางวัลแก่พนักงานและผู้ช่วยปฏิบัติงานที่มีผลงานดีเด่นประจำปี 2562

โดย ดร.ก้องศักด ผู้ว่าการ กกท. เผยว่า "การทำงานในปี 56 ยังคงยึดการทำงานเพื่อพัฒนากีฬาของประเทศไทยให้ก้าวไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง และเป็นที่พึ่งของนักกีฬาและคนในวงการกีฬา ซึ่งอยากจะขอความร่วมมือกับทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องร่วมกันบูรณาการและทำงานให้สอดคล้องกัน ไม่ว่าจะเป็นคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย กรมพลศึกษา มหาวิทยาลัยกีฬาแห่งชาติ สมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาจังหวัด เนื่องจากนายพิพัฒน์ รัชกิจปราการ รัฐมนตรีว่าการประทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้มีนโยบายให้ร่วมมือกันทำงานภายในหน่วยงานของกระทรวง เป็นนิมิตหมายที่ดีที่จะได้ทำงานเป็นทีมกันมากขึ้น"