เลขาธิการสมาคมฯ กล่าวถึงการนำทัพสาวไทย ไปเก็บตัวที่ต่างประเทศอีกครั้ง เพื่อเตรียมร่างกายก่อนซีเกมส์ และโอลิมปิกเกมส์

เรืออากาศเอก จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เตรียมนำวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เดินทางเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2562

ทัพนักตบสาวไทย เสร็จสิ้นโปรแกรมการแข่งขันอาเซียน กรังด์ปรีซ์ 2 สนาม และลงฝึกซ้อมกันต่อเนื่อง ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย และเตรียมตัวลงแข่งขัน 2 รายการใหญ่ อย่างซีเกมส์ 2019 และโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย

"ในช่วงนี้ที่คุยกันในสัปดาห์ที่แล้ว สมาคมฯ วางแผนจะส่งนักกีฬาไปเก็บตัวฝึกซ้อมกันที่ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 2-16 พฤศจิกายน 2562 ก่อนการแข่งขันซีเกมส์"

"ซึ่งสถานที่ที่วางแผนไว้คือที่เมืองโอกายาม่า และเราคงมีโอกาสได้ลงทีมกับสโมสรโอกายาม่า ซีกัลส์ ของญี่ปุ่น เพื่อแก้ไขข้อผิดพลาด และเพิ่มสมรรถภาพให้กับนักกีฬา"

"และหลังจากกลับจากญี่ปุ่น เราคงต้องเตรียมตัวกันต่อในการแข่งขันซีเกมส์ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ และหลังจากจบซีเกมส์ เราจะกลับไปซ้อมกันต่อที่ จ.นครราชสีมา ซึ่งคงจะเตรียมสนามในการซ้อมยาวไปจนถึงการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ในช่วงเดือนมกราคม 2563 ครับ" เลขาธิการวอลเลย์บอล ทิ้งท้าย

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย จะลงแข่งขันในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 "ฟิลิปปินส์ 2019" ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน - 11 ธันวาคม 2562 และต่อด้วยการแข่งขันวอลเลย์บอลโอลิมปิกเกมส์ รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ที่ จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 7-12 มกราคม 2563