กลายเป็นประตูสุดมหัศจรรย์ที่จะเป็นความทรงจำสำหรับฟุตบอลนอกลีกของประเทศอังกฤษเลยทีเดียว เมื่อสเตฟาน กาลินสกี้ กองหลังของบาสฟอร์ด ยูไนเต็ด โหม่งลูกจากระยะเกินครึ่งสนามเป็นประตูให้ทีม

            เราทุกคนอาจจะคุ้นเคยกับการดูพรีเมียร์ ลีก แต่สำหรับฟุตบอลนอกลีกแล้วมันก็มีเสน่ห์ของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นกองเชียร์ที่ถึงแม้จะน้อยแต่ก็เสียงดังและมีความภักดีกับทีม หรือจะเป็นโอกาสที่จะได้เห็น 'เจมี่ วาร์ดี้' คนต่อไปก้าวขึ้นไปสู่ลีกที่สูงกว่า หรือบางทีก็อาจจะเป็นประตูสุดประหลาดที่เราได้เห็นกันค่อนข้างบ่อย เรียกว่าลีกที่ต่ำๆ ลงไปเต็มไปด้วยเรื่องราวเหล่านี้

            ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เราได้เห็นการพยายามตะลุยเดี่ยวเข้าไปทำประตูและการยิงไกลสุดสวย ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยได้เห็นในเวทีพรีเมียร์ ลีก แต่เมื่อคืนวันอังคารที่ 15 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา สเตฟาน กาลินสกี้ กองหลังของบาสฟอร์ด ยูไนเต็ด ทำประตูแห่งความทรงจำแห่งนอร์ธเทิร์น พรีเมียร์ ลีก เมื่อโหม่งลูกจากระยะเกินครึ่งสนามเป็นประตู 


             เคยเห็นอะไรแบบนี้หรือเปล่า? คุณจะไม่มีวันได้เห็นเวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ทำแบบนี้ในพรีเมียร์ ลีก! เรียกได้ว่า ประตูนี้เป็นความผิดพลาดอย่างร้ายแรงของผู้รักษาประตูที่ปล่อยให้บอลกระเด้งข้ามหัวและไปตุงตาข่าย แต่แน่นอนว่าต้องยกความดีความชอบให้กาลินสกี้

            การฉลองประตูของกาลินสกี้ก็เป็นอะไรที่น่าจดจำเช่น เมื่อเจ้าตัววิ่งข้ามสนามและสไลด์ตัวไปที่มุมธงและทำท่าดีใจสไตล์ของเจอร์เก้น คลิ้นส์มันน์ "บางครั้ง คุณก็แค่ต้องวัดดวง" กาลินสกี้กล่าวหลังเกม "พวกเขา (ผู้รักษาประตู) บุกขึ้นมา มันเป็นหน้าที่ของผมไม่ใช่เหรอ (ผมคิดว่า) นั่นไง มันย้อนกลับไปและก็เข้าประตู นั่นคือการวิ่งที่ไกลที่สุดเท่าที่ผมเคยทำมาตลอดฤดูกาล"

             เรียกว่าเป็นค่ำคืนแห่งความทรงจำสำหรับทีมของเขา และลูกโหม่งที่สุดเหลือเชื่อของเขานั้นช่วยให้ทีมบุกไปเอาชนะยูไนเต็ด ออฟ แมนเชสเตอร์ 3-1 และทำให้ทีมขึ้นอยู่อันดับ 2 ของตาราง นอร์ธเทิร์น พรีเมียร์ ลีก ส่วนคู่แข่งของพวกเขาอยู่ในอันดับ 10 ของตาราง