ทำเอายอดทีมจากพรีเมียร์ ลีก อย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล หูผึ่งขึ้นมาเลยทีเดียว หลังผู้จัดการทีมของแข้งเป้าหมายมูลค่า 90 ล้านปอนด์ ออกมายอมรับว่า อนาคตของนักเตะรายนี้ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของเขาเอง

           ปีเตอร์ บอสซ์ ผู้จัดการทีมไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ให้ความหวังกับทั้งลิเวอร์พูลและแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เกี่ยวกับอนาคตของกองกลางตัวรุกดาวรุ่งของทีมอย่าง ไค ฮาแวร์ทซ์ ทั้งนี้ดาวเตะทีมชาติเยอรมนีรายนี้ถือเป็นหนึ่งในดาวรุ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดคนนึงในยุโรปในขณะนี้และจะเป็นการเซ็นสัญญาที่ยอดเยี่ยมสำหรับทั้งสองทีมจากพรีเมียร์ ลีก โดยที่ทาง 'ปีศาจแดง' อาจจะต้องการเร่งด่วนกว่าเพื่อมาเสริมทัพในตอนนี

           เมื่อเร็วๆ นี้ ฮาแวร์ทซ์ ตกเป็นข่าวกับทางแมนฯ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล โดย Daily Express รายงานว่าแข้งรายนี้น่าจะมีค่าตัวราวๆ 90 ล้านปอนด์ ซึ่งที่สุดแล้วอาจจะเป็นราคาที่ถูกมากๆ เมื่อมองว่านักเตะอายุยังน้อยและน่าจะกลายเป็นนักเตะที่เก่งที่สุดในโลกคนนึงได้ไม่ยาก 

           ฮาแวร์ทซ์  ได้ลงเป็นตัวจริงอย่างสม่ำเสมอให้กับเลเวอร์คูเซ่นมาเป็นฤดูกาลที่ 4 ติดต่อกันแล้วแม้จะอายุแค่ 20 โดยทำไป 31 ประตูให้กับทีมจากตำแหน่งมิดฟิลด์ นอกจากนี้ยังติดทีมชาติเยอรมนีมาแล้ว 7 ครั้ง ทำไป 1 ประตู และเชื่อกันว่าเจ้าตัวจะก้าวขึ้นไปอีกขั้นกับการไปค้าแข้งในสโมสรที่่ใหญ่กว่าเดิมในเวลาอันใกล้นี้

           บอสซ์ ผู้จัดการทีม 'ห้างยา' ก็ดูเหมือนจะยอมรับว่า เรื่องนั้นกำลังจะเกิดขึ้น และทำให้ยอดทีมอย่างลิเวอร์พูลและแมนฯ ยูไนเต็ด มีความหวังขึ้นมาทันทีโดยยอมรับว่าการตัดสินใจย้ายทีมนั้นอยู่ในมือของตัวนักเตะเอง

            "แน่นอนว่า ผมอยากจะเก็บเขาไว้ เหมือนที่ผมอยากจะเก็บยูเลี่ยน บรันด์ท เอาไว้ ยกตัวอย่างนะ" บอยซ์กล่าวกับ Sport Bild "ไคอายุแค่ 20 และยังพัฒนาต่อได้อีกเยอะ ผมสามารถช่วยเขาได้ตรงนั้น" "แต่มันก็เป็นแบบนี้แหละ ที่สุดแล้วตัวนักเตะเองก็ต้องรู้สึกว่า เมื่อไหร่ที่เขาพร้อมจะก้าวไปอีกระดับ ไม่มีใครตัดสินให้เขาได้"