ทำเอาแฟนๆ ถึงกับอดรนทนไม่ไหวกับฟอร์มการเล่นของดาวเตะทีมเชลซี สโมสรจากเวทีพรีเมียร์ลีก หลังไม่สามารถช่วยอะไรทีมได้เลยในการแข่งขันคอนคาเคฟ เนชั่นส์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (อังคารที่ 15 ตุลาคม 2562)

            คริสเตียน พูลิซิช แนวรุกดาวรุ่งของเชลซีไม่อาจสามารถสร้างความประทับใจให้กับแฟนบอลทีมชาติตัวเองและแฟนบอล 'สิงโตน้ำเงินคราม' ได้ หลังสหรัฐอเมริกาพ่ายแพ้แบบสุดช็อคเมื่อคืนที่ผ่านมา (อังคารที่ 15 ตุลาคม 2562) ในการแข่งขันคอนคาเคฟ เนชั่นส์ ลีก กลุ่ม A ที่กรุงโตรอนโต้ ประเทศแคนาดา 

            ฤดูกาลของพูลิซิชเริ่มจากเลวร้ายไปสู่แย่ที่สุดเมื่อคืนที่ผ่านมา เมื่ออเมริกาบุกไปเยือนแคนาดาและตกเป็นฝ่ายพ่ายไป 2-0 นับเป็นความพ่ายแพ้ต่อทีมเจ้าบ้านครั้งแรกในรอบ 34 ปี โดยเจ้าตัวยังโดนเปลี่ยนตัวออก ทั้งนี้อะไรๆ ก็ดูเหมือนจะไม่เป็นไปอย่างที่ปีกดาวรุ่งวัย 21 วางแผนนับตั้งแต่ย้ายไปร่วมทีมเชลซี และฟอร์มการเล่นล่าสุดก็ดูเหมือนจะไม่ช่วยในเรื่องความมั่นใจของเจ้าตัวให้เพิ่มขึ้นมาแต่อย่างใด

            พูลิซิช โดนเปลี่ยนตัวออกหลังเล่นไป 1 ชั่วโมงและอเมริกาก็พ่ายแพ้ ซึ่งจะเห็นได้ชัดถึงสีหน้าที่ผิดหวังของสตาร์เชลซีขณะนั่งอยู่บนม้านั่งสำรอง หลังจากที่เจ้าตัวไม่สามารถที่จะช่วยอะไรในเกมได้มากนัก จนสร้างเสียงวิจารณ์มากมายทางโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น

 

             "พูลิซิช วิ่งไปแบบกลัวๆ ขณะที่อัลฟอนโซ่ เดวีส์ โดดเด่นมาก....ฉันเคยพยายามที่จะบอกพวกคุณแล้ว"

             "เขาแย่มากๆ เลย ทีมเล่นดีขึ้นเยอะเลยหลังจากเขาออกไป"

             "พูลิซิชน่าอนาถมากวันนี้"

             "ผู้คนจำเป็นต้องหยุดพูดถึงลักษณะเด่นของพูลิซิช! เขาโดนตีค่าสูงเกินจริง นั่งสำรองที่ดอร์ทมุนด์และยิ่งแย่ที่สุดในการเป็นนักเตะที่เชลซี เลือกนักเตะทีมชาติใหม่เถอะและหานักเตะที่ดีกว่า ไม่เอาทีมนี้ที่มีแต่นักเตะขยะ #USMNT"

              "ให้ตายเหอะ ประสบการณ์ที่เชลซีได้ทำลายพูลิซิชไปแล้ว"

              "พูลิซิชสร้างความหายนะในนัดเจอแคนาดา และฉันเคยเชื่อว่าเขาเก่งกว่าเปเป้"

             "ดูเกมนี้แล้วทำให้ฉันคิดว่า พูลิซิช อาจจะมีปัญหาด้านทัศนคติที่ย่ำแย่และขี้เกียจ & ครองบอลไม่ดี"

             พูลิซิชเคยทำได้ดีในยามรับใช้ทีมชาติสหรัฐอเมริกาและเขาก็คือดาวเด่นของทีม อย่างไรก็ตามฟอร์มการเล่นล่าสุดของเขาทำให้เชื่อว่ายากที่จะช่วยเจ้าตัวในการกลับเข้าสู่ทีมของแฟรงค์ แลมพาร์ด หลังจากที่แทบจะกลายเป็นส่วนเกินในทีมอยู่แล้วตอนนี้ และทำให้มีคำถามตัวเบ้อเริ่มว่า เจ้าตัวจะสามารถประสบความสำเร็จในพรีเมียร์ลีก ได้หรือไม่