แฟน เชลซี ต้องกราบ! หลังล่าสุด สเวน อดีตเทรนเนอร์ อังกฤษ ออกมาเผยว่าเคยถูก เสี่ยหมี ถามไถ่เรื่องการซื้อทีมใน อังกฤษ ซึ่งตอนแรกใจเอนไปที่ สเปอร์ส แต่ตนก็เป็นคนโน้มน้าวให้เปลี่ยนใจไปเอา เชลซี แทน

สเวน โกรัน อีริคส์สัน อดีตเทรนเนอร์คนดังทีมชาติอังกฤษ ออกโรงเปิดเผยเรื่องราวของ โรมัน อบราโมวิช ก่อนที่จะเข้าซื้อสโมสร เชลซี เมื่อปี 2003 โดยระบุว่าจริงๆ แล้ว “เสี่ยหมี” นั้นสนใจที่จะเข้าไปฮุบสโมสรอย่าง ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ มากกว่า แต่ก็โดนตนเบรกเอาไว้ พร้อมกับแนะนำให้ไปซื้อ “สิงห์บลูส์” แทน

สเวน กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ผมกับเขามีโอกาสเจอกันที่คาสิโน่แห่งหนึ่งที่ ลอนดอน มันมีตัวละครหลักๆ อยู่ 3 คน ไล่ตั้งแต่คนแรกที่แต่งตัวดูหรูหรามาก ต่อด้วยคนที่สองที่ดูเรียบๆ ทั่วไป และคนที่สามซึ่งมองเผินๆ เหมือนคนขับรถบัส ซึ่งแน่นอนว่า โรมัน คือคนๆ นั้น ตอนแรกเขาต้องการซื้อทีมฟุตบอลที่ มอสโก เราจึงเดินทางไปด้วยกันที่นั่น 3 วัน ผมก็แนะนำเขาไปว่าควรซื้อ ดินาโม มอสโก แล้วหลังจากนั้นเราก็แยกย้ายไปพักร้อน

“แต่อยู่ดีๆ ผู้ช่วยของเขาก็โทรมาหาผมว่า โรมัน ไม่อยากซื้อทีมใน รัสเซีย แล้ว เขาอยากจะซื้อทีมใน อังกฤษ แทน เขาชอบ สเปอร์ส ที่สุด และมีอีกทีมก็คือ เชลซี ผมถามกลับไปว่าเขาต้องการอะไร ซึ่งพอเขาตอบกลับมาว่าเขาต้องการเป็นผู้ชนะ ผมจึงบอกให้เขาเลือกซื้อ เชลซี เพราะถ้าคุณซื้อ เชลซี คุณจะลงทุนเพิ่มอีกแค่ครึ่งเดียวเท่านั้น แต่ถ้าคุณซื้อ ท็อตแน่ม คุณจะต้องลงทุนใหม่ตั้งแต่แรก” สเวน ร่ายยาว