กลับมาสวมสตั๊ดเล่นให้ผีอีกครั้งไหมน้า น่าจะดีกว่าที่มีอยู่ทั้งหมด

โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ย์ ตำนานดาวยิงทีมชาติเนเธอร์แลนด์ เข้าร่วมเกมเทสติโมเนียล แมทช์ ของเพื่อนร่วมรุ่นอย่าง ราฟาเอล ฟาน เดอร์ ฟาร์ท และโชว์ให้ดูว่าการทำประตูที่แท้จริงมันเป็นอย่างไร ในวัย 36 ปี ประตูตีเสมอ 2-2

การแข่งขันถูกจัดขึ้นที่ โฟล์กสปาร์คสตาดิโอน เมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมัน เป็นการพบกันระหว่าง 'ราฟา และดาวดังฮัมบูร์ก (Rafa’s HSV stars)' ที่ขนอดีตนักเตะมาเพียบไม่ว่าจะเป็น เรเน่ อัดเลอร์, แว็งซ็องต์ กอมปานี, ติม อตูบ้า, ไนเจล เดอ ยองก์ และ ไอลตัน คุมทัพโดย โธมัส โดลล์ และ บรูโน่ ลาบบาเดีย

ขณะที่อีกทีมใช้ชื่อว่า 'รวมดารา เพื่อนราฟา (Rafa’s All Stars)' เป็นอดีตนักเตะที่เคยร่วมงานกับเขาตลอดอาชีพไม่ว่าจะในทีมชาติหรือสโมสร อาทิเช่น เอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์, รุด ฟาน นิสเตลรอย, โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ย์, มาร์ค โอเวอร์มาร์ส และ มิเชล ซัลกาโด้ ขณะที่กุนซือเป็น หลุยส์ ฟาน กัล

เกมนี้สิ่งที่ถูกโฟกัสก็คือจังหวะทำประตูของ โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ย์ ที่บอกเลยว่ายังเล่นบอลอาชีพได้อยู่ จากจังหวะรับบอลหน้าเขตโทษล็อกเข้าขวา ปั่นโค้งๆเสียบเสาเข้าไป แสดงถึงสัญชาตญานที่ไม่ธรรมดา และยังไว้ลายตำนานดาวยิงพรีเมียร์ลีก ไม่รู้ว่าเด็กๆที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด จะเกิดแรงบันดาลใจบ้างรึเปล่าจากลูกยิงของ RVP

จังหวะประตู

จบเกม ราฟา และดาวดังฮัมบูร์ก 6-7 รวมดารา เพื่อนราฟา


1-0 : ไอลตัน น.32
1-1 : อาร์เยน ร็อบเบน น.35
2-1 : ปีเตอร์ ทรอชอฟสกี้ น.41
2-2 : โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ย์ น.52
3-2 : บาสเตียน ไรน์ฮาร์ดท์ น.54
3-3 : รุด ฟาน นิสเตลรอย น.57
4-3 : ราฟาเอล ฟาน เดอร์ ฟาร์ท น.65
4-4 : อาร์เยน ร็อบเบน น.69
4-5 : รุด ฟาน นิสเตลรอย น.73
4-6 : แอนดี้ ฟาน เดอร์ เมย์เด้ น.76
5-6 : ราฟาเอล ฟาน เดอร์ ฟาร์ท น.77
5-7 : แอนดี้ ฟาน เดอร์ เมย์เด้ น.79
6-7 : ราฟาเอล ฟาน เดอร์ ฟาร์ท น.89