ศึกไทยลีก1 นัดสุดท้ายของฤดูกาลระหว่าง ชลบุรี เอฟซี ที่มีโปรแกรมเปิดบ้านรับการมาเยือน ชัยนาท ฮอร์นบิล จะโยกไปเตะที่สนามราชนาวี กม.5

ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก1 ออกมายืนยันแล้วว่าเกมส่งท้ายฤดูกาลระหว่าง ชลบุรี เอฟซี ที่มีโปรแกรมเปิดบ้านรับการมาเยือน ชัยนาท ฮอร์นบิล ในวันเสาร์ที่ 26 ตุลาคมนี้ เวลา 18.00 น. จะโยกไปใช้สนามราชนาวี กม.5 เป็นสังเวียนแข่งขัน

สืบเนื่องจากสนามชลบุรี สเตเดียม รังเหย้าของสโมสรชลบุรี เอฟซี จะเป็นสังเวียนที่จะใช้จัดการแข่งขันศึกฟุตบอลหญิง ชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี โดยจะประเดิมใช้งานในเกมที่ ทีมชาติไทย เจอกับ ทีมชาติเวียดนาม ในวันที่ 27 ตุลาคม 2562

ล่าสุด บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้ออกมายกเครดิตชื่นชมสโมสรชลบุรี เอฟซี ที่ยอมเปลี่ยนสนามแข่งขันในศึกไทยลีก1 นัดสุดท้ายของฤดูกาล ที่มีโปรแกรมเปิดบ้านรับการมาเยือน ชัยนาท ฮอร์นบิล ไปใช้สนามกีฬาราชนาวี กม.5 ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ เพื่อให้สนามชลบุรี สเตเดียม ได้รับการปรับปรุงให้มีความพร้อมสำหรับศึกฟุตบอลหญิง ชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี

โดยทาง เอเอฟซี จะส่งตัวแทนมาตรวจเช็กความพร้อมก่อนแข่ง 3-4 วัน และบังเอิญไปตรงกับโปรแกรมนัดสุดท้ายที่ ชลบุรี เอฟซี จะได้เล่นในบ้านพอดี

ภาพ : NAVY FC