เผยภาพกองเชียร์ทีมชาติกัมพูชาเพียงหนึ่งเดียว ที่อุตส่าห์เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลไปเชียร์ทีมรักและส่งเสียงเชียร์อย่างต่อเนื่องแม้จะโดนอิหร่านถลุงเละเทะถึง 14-0 ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา

             การแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก นัดระหว่างอิหร่าน vs กัมพูชา จะเป็นการเจอกันที่ใครๆ ก็ลืมไม่ลง เพราะนี่คือการกลับเข้ามาชมเกมในสนามเป็นครั้งแรกของสตรีชาวอิหร่านในรอบ 40 ปี แต่นั่นไม่ใช่สิ่งเดียวที่จะถูกพูดถึงจากบนอัฒจันทร์ของเกมการแข่งขันดังกล่าว

             การแข่งขันนัดนี้แทบจะไม่มีแฟนๆ จากกัมพูชาเข้าชมการแข่งขันเลยนั่นเพราะระยะทางที่ไกลกว่า 6000 กิโลเมตรและโอกาสในการคว้าชัยชนะที่แทบจะเป็น 0 อย่างไรก็ตาม กลับมีชายคนนึงที่ไม่เคยหยุดส่งเสียงเชียร์แม้ทีมจะโดนยิงประตูเรื่อยๆ จนเละเทะถึง 14-0

             เรียกว่าแม้การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกจบลงด้วยความพ่ายแพ้อย่างย่อยยับที่สุดของกัมพูชาแต่แฟนบอลของพวกเขาคนนึงที่เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาชมเกมก็ไม่เคยหยุดส่งเสียงให้กำลังใจทีมรัก

 

 

         กลอง 3 ใบ, โทรโข่งอีก 1 ตัว กับแรงเชียร์ที่ไม่มีวันหมด ทีมนี้คงไม่ต้องการมากกว่านี้อีกแล้ว ทั้งนี้กัมพูชาจะเจอกับอิรักในวันอังคารที่ 15 ตุลาคม 2562 นี้ คราวนี้พวกเขากลับมาแข่งที่บ้านที่จะมีแฟนๆ อีกจำนวนมากเข้าชมเกม ซึ่งเห็นทีเขมรคงต้องปูพรมแดงต้อนรับแฟนตัวยงรายนี้ที่เป็นกองเชียร์ที่รักและซื่อสัตย์กับทีมอยู่เสมอ