มารูยาน เฟลไลนี่ อดีตกองหลางหัวฟูของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาวิจารณ์โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ และอดีตเพื่อนร่วมทีมของเขา หลังเจ้าตัวถูกมองเป็นส่วนเกินและย้ายออกจากทีมเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

             มารูยาน เฟลไลนี่ เชื่อว่า โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ได้สร้างปัญหาด้วยตัวเขาเองด้วยการให้ความไว้วางใจกับนักเตะดาวรุ่งที่สนใจการโพสต์รูปทางโซเชียล มีเดีย มากกว่าการฟื้นฟูความรุ่งเรื่องของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

            หลังจากเริ่มต้นเส้นทางค้าแข้งกับแมนฯ ยูไนเต็ด ด้วยความยากลำบาก เฟลไลนี่ ก็กลายเป็นหนึ่งในขุนพลที่เชื่อถือได้มากที่สุดของโชเซ่ มูรินโญ่ ก่อนที่จะเขาจะถูกมองว่าเป็นส่วนเกินอย่างรวดเร็วของโซลชาร์ทันทีที่ได้รับการแต่งตั้งเข้ามาเมื่อฤดูกาลที่แล้ว โดยเฟลไลนี่เซ็นสัญญากับ ซานตง ลู่เนิ่ง ในไชนีส ซูเปอร์ ลีก เมื่อเดือนมกราคมและกลายเป็นนักเตะมากประสบการณ์รายแรกจาก 2-3 รายที่ถูกขายทิ้งไป โดยรายอื่นๆ อย่างโรเมลู ลูกากู และ อเล็กซิส ซานเชซ ก็ตามมาในช่วงซัมเมอร์ ซึ่งในช่วงที่เจ้าตัวไม่อยู่กับทีมนั้น 'ปีศาจแดง' ก็ไม่สามารถผ่านเข้าไปเล่นในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้อีกครั้ง และเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ด้วยความยากลำบาก

            "ผู้เล่นที่ออกไปคือผู้เล่นที่มีประสบการณ์" เฟลไลนี่กล่าวกับ The Telegraph "โค้ชเป็นคนตัดสินใจว่าไม่ต้องการพวกเขา นั่นคือทางเลือกของโค้ช เขาตัดสินใจว่าไม่ต้องการซานเชซ หรือ ลูกากู นั่นคือปัญหาของเขา เขามีผู้เล่นของเขาเองแล้วตอนนี้ ดังนั้นเขาก็ต้องรับมือกับมันเอง" "เขา (โซลชาร์) ไม่ได้คุยกับว่าผมอยากเล่นหรือไม่ ผมเซ็นสัญญาใหม่ 2 ปี หนึ่งในผู้จัดการทีมที่ดีที่สุดในโลกอยากให้ผมอยู่ต่อ แต่หลังจากนั้น เมื่อผู้จัดการทีมคนใหม่เข้ามาและผมไม่อยู่ในแผนการของเขา แน่นอนว่ามันถึงเวลาที่ผมต้องไปและผมก็ไม่เสียใจเลย"

             เฟลไลนี่กล่าวเพิ่มเติมว่า "คุณจะเห็นผู้เล่นบางคนตรงดิ่งเข้าห้องแต่งตัวทันทีหลังเกมการแข่งขันและจากนั้นก็ตรงดิ่งเล่นโซเชียล มีเดีย ทันที มันผิดนะ" "ตอนนี้เรามีผู้จัดการทีมคนใหม่ที่ต้องการผู้เล่นดาวรุ่งและพวกเขาจะมีทั้งสำเร็จและล้มเหลว มีขึ้นและมีลง นั่นคือฟุตบอล นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับผู้เล่นดาวรุ่ง" "แน่นอนว่าคุณไม่สามารถใช้ผู้เล่นดาวรุ่งเล่นเท่านั้น คุณต้องผสมผสาน การจะเอาชนะเกม การคว้าแชมป์ การเอาชนะในเกมใหญ่ๆ คุณจำเป็นต้องมีประสบการณ์ แน่นอนว่าคุณสามารถเอาชนะได้กับนักเตะดาวรุ่ง แต่ไม่ใช่ทุกเกม"