บาร์เซโลน่า ยอดทีมแห่งเวทีลา ลีก้า สเปน ตั้งเป้าเล็ง 4 แข้งดังต่างลีกมาร่วมทีม เพื่อหวังแก้ปัญหาในระยะยาวในตำแหน่งสำคัญของทีม

            มีรายงานว่า บาร์เซโลน่า ได้ลิสต์รายชื่อนักเตะที่จะมาเป็นทายาทในระยะยาวของหลุยส์ ซัวเรซ ในแนวรุกของทีม ทั้งนี้ดาวเตะทีมชาติอุรุกวัย กลายเป็นนักเตะคนสำคัญของยักษ์ใหญ่แดนคาตาลันนับตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีมเมื่อปี 2014 โดยทำไป 183 ประตู จากการลงสนาม 255 เกม ซึ่งนั่นส่งผลให้สโมสรคว้าถ้วยแชมป์มานับไม่ถ้วน รวมไปถึงแชมป์ลา ลีก้า, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และแชมป์สโมสรโลกของฟีฟ่า 

            อย่างไรก็ตาม ซัวเรซ กำลังจะมีอายุครบ 33 ในเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ การค้นหาตัวแทนในระยะยาวของเขาจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างยิ่ง และมีการอ้างว่า บาร์เซโลน่า มีนักเตะที่เป็นเป้าหมายอยู่หลายราย ซึ่ง Mundo Deportivo สื่อดังของสเปนเผยว่า 'เจ้าบุญทุ่ม' รู้ดีว่า พวกเขาต้องการกองหน้าที่มีคุณสมบัติแบบไหนและเวลาที่จะเซ็นสัญญาก็ขึ้นอยู่กับฟอร์มของซัวเรซกับทีมนั่นเอง

            กระนั้นก็ตาม มีรายงานว่า คีเลียน เอ็มบัปเป้, แฮร์รี่ เคน, มาร์คัส แรชฟอร์ด และ เลาตาโร่ มาร์ติเนซ คือนักเตะที่พวกเขากำลังจับตามองอยู่อย่างใกล้ชิด ซึ่งต้องคอยดูกันต่อไปว่าแข้งรายไหนจะกลายเป็นดาวยิงตัวแทนในระยะยาวของซัวเรซ

            หากมองดูถึงความสำคัญของนักเตะแต่ละคนกับสโมสรของพวกเขา จึงน่าจะเป็นเรื่องยากที่บาร์เซโลน่าจะโน้มน้าวใจให้คู่แข่งในเวทียุโรปของพวกเขาปล่อยสตาร์ของตัวเองออกมา แต่เมื่อมองจากฟอร์มการเล่นของซัวเรซในปัจจุบันก็เชื่อว่าพวกเขายังมีเวลาอีกพอสมควรในการตัดสินใจเรื่องหาตัวแทนดังกล่าว