มาเทียส เซเว่นมวยไทย มาแก้วงในขวางหน้าดันแทงอาศัยลูกแข็งแรงบด ดาร์กี้ ลูกมะขามหวาน จนแผ่วไปปลายๆ ใน"ศึกมวยไทยเกียรติเพชร ซูเปอร์ไฟต์" นัดประจำวันเสาร์ที่ 12 ต.ค. ที่เวทีมวยลุมพินี

"ศึกมวยไทยเกียรติเพชร ซูเปอร์ไฟต์" นัดประจำวันเสาร์ที่ 12 ตุลาคม 2562 ที่เวทีมวยลุมพินี รามอินทรา จัดโดย "ชุ้น เกียรติเพชร"พีรพงศ์ ธีระเดชพงศ์ คู่เอกนำรายการ ดาร์กี้ ลูกมะขามหวาน (แดง) พบ มาเทียส เซเว่นมวยไทย (น้ำเงิน) ในพิกัด 140 ปอนด์ สถิติ ดาร์กี้ เคยชนะ 1 ครั้ง เรทเปิด ดาร์กี้ ต่อรอง

หมดยกแรก ดาร์กี้ ต่อ 5-4 ยก 2 มาเทียส ต่อยหมัดเตะขาเจาะยางหวดพับในได้รุนแรงแม่นยำ ขณะ ดาร์กี้ โดนแล้วเก็บอาการมาชิงถีบสาดแข้งขวางแทงโต้เถียงมีหมัดสลับต่อยดักไม่รับฝ่ายเดียว ต่างฝ่ายต่างมั่นใจ หมดยก ดาร์กี้ ต่อ 11-8

ยก 3 มาเทียส มีลูกขวางไล่แขนสู้สับศอกเสริมผลักดันถีบต่อยหมัดหวดพับนอกฉายได้ต่อเนื่องเอาด้าน ดาร์กี้ ที่โดนเตะเจาะยางโดนดักแทงจนคว้าล็อคปล้ำในไม่ถนัดราคาพลิกทันที หมดยก มาเทียส พลิกต่อ 11-8

ยก 4 ดาร์กี้ ที่เป็นรองฮึดเร่งเดินชนปล้ำในเสียบเข่าขย่มเด้งตีหวังบดเบียดให้ยุบแต่คว้าขึ้นไม่ได้จึงเข้าทาง มาเทียส ที่อาวุธหลากหลายดันต่อยหมัดถีบสาดแข้งเจาะยางไล่แขนขวางหน้าสับศอกยัดไส้โต้เถียงได้ชัดเจนต่อเนื่องเอาทาง ดาร์กี้ ที่วงในคว้าไม่ได้โดนอาวุธสะสมถึงทำได้ไม่ถนัด หมดยก มาเทียส ต่อ 10-1

ยกสุดท้าย ดาร์กี้ พยายามเดินต่อยหมัดสับศอกเสียบเข่าหวังพลิกเกมแต่ทำๆ หยุดๆ ไม่ต่อเนื่องทำให้ มาเทียส ที่มาดีไม่มั่วดันถีบสาดแข้งสับศอกล่าแขนขวางแทงโต้เถียงคุมเกมประครองตัวจน ครบยก ไม่มีปัญหาเป็น มาเทียส คว้าชัยลงมาได้สำเร็จ 49-48 คะแนนทั้งสามเสียง ล้างตาได้สำเร็จ

ส่วนผลมวยคู่อื่นๆ
สุดสาคร ศิษย์นายกโมทย์ ชนะน็อค ตะขาบเพชร เกียรติชัชนันท์ ยก 3
ประดู่เงิน ศิษย์นายกทวีปตะพง แพ้คะแนน ยางดำ พุ่มพันธุ์ม่วง
เพชรประดับ ศักดิ์บุรีรัมย์ ชนะคะแนน เพชรอ่าวไทย พิทักษ์ทางหลวง