อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย กล่าวถึง ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กองหน้าดาวรุ่งวัย 17 ปี บอกเป็นนักเตะที่กล้าเล่น แต่ยังขาดเรื่องความแข็งแกร่งของร่างกายที่จะต้องปรับปรุง

 

ควันหลงจากเกมที่ ทีมชาติไทย เปิดบ้านเสมอ คองโก 1-1 ในการอุ่นเครื่องที่สนาม ลีโอ สเตเดี้ยม เมื่อวานนี้ (10 ต.ค.)

อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย ได้กล่าวถึง ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กองหน้าดาวรุ่งวัย 17 ปี ที่ส่งลงสนามเป็นตัวสำรองแทน ธีรศิลป์ แดงดา ในครึ่งหลังว่า

"ศุภณัฏฐ์ เป็นนักเตะอายุน้อย ที่มีเทคนิคที่ดี และมีความกล้าเล่น กล้าเลี้ยงจี้เข้าหาคู่แข่ง แต่เขายังขาดในเรื่องความแข็งแกร่งของร่างกายในจังหวะเข้าปะทะ ที่ยังต้องกลับไปปรับปรุง รวมถึงประสบการณ์ในการเล่น ที่จะต้องมีลูกล่อลูกชนกับกองหลังให้มากกว่านี้ แต่ในอนาคตเขาน่าจะเป็นนักเตะที่ดีคนหนึ่ง"

ส่วน ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ก็ได้กล่าวถึงการลงเล่นในเกมกับ คองโก ว่า “รู้สึกดีใจครับที่โค้ชให้โอกาสลงเล่น แต่ยังแอบเสียดายที่ทำประตูไม่ได้ในจังหวะนั้นครับ”

“มีหลายอย่างเลยครับที่ต้องปรับปรุง ผมต้องพยายามศึกษารุ่นพี่ทุกคน เพื่อเล่นให้เข้ากันมากขึ้น และก่อนลงไป โค้ชก็ไม่ได้กำชับอะไรมากครับ แค่บอกว่าให้ผมกล้าเล่น และเล่นในสไตล์ที่ผมเคยเล่นมาแค่นั้นครับ”

“ส่วนเกมกับ ยูเออี ผมยังไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องได้ลงครับ เอาเป็นว่าผมจะพยายามทำหน้าที่ในแต่ละวันให้ดีที่สุด และใครลงไปก็ไม่สำคัญ เท่ากับชัยชนะของทีมครับ”

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 3 กลุ่ม จี วันที่ 15 ตุลาคม 2562 ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เริ่มแข่งในเวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี