ฝ่ายจัดศึกลูกยางวี.ลีก ประกาศยกเลิกแมตช์แรกบางสนาม ก่อนไต้ฝุ่นฮากิบิสบุกญี่ปุ่น ส่วนเจที และ พีเอฟยู ยังแข่งต่อได้

ฝ่ายจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลวี.ลีก ประเทศญี่ปุ่น ประกาศผ่านทางเว็บไซต์หลัก ยกเลิกการแข่งขันวอลเลย์บอลลีกอาชีพ ประเภททีมหญิง ที่ศูนย์กีฬานิชิโอชิ เมืองไอจิ และ อุกะรุชาน อารีนา เมืองชิกะ เนื่องจากพายุซุปเปอร์ไต้ฝุ่นหมายเลข 19 หรือ ฮากิบิส กำลังเคลื่อนตัวขึ้นฝั่งทางตะวันออกของเกาะฮอนชู ในช่วงวันที่ 12 ตุลาคม 2562 ซึ่งเป็นวันแรกของการแข่งขัน

ส่งผลให้คู่ระหว่าง เดนโซ แอรีบีส์ พบ ฮิซามิสึ สปริงส์ และ เอ็นอีซี เรด ร็อคเก็ตส์ พบ โอกายาม่า ซีกัลส์ ซึ่งจะแข่งขันที่ศูนย์กีฬานิชิโอชิ ในวันที่ 12 ตุลาคม 2562 ถูกยกเลิก ขณะที่สนามอุกะรุชาน อารีน่า คู่ระหว่าง โทเรย์ แอร์โรวส์ พบ ไซตามะ อะเกโอะ เมดิคส์ ถูกยกเลิกเช่นกัน

นอกจากนี้ยังได้ประกาศยกเลิกเพิ่มอีก 2 คู่ ที่ศูนย์กีฬานิชิโอชิ ในวันที่ 13 ตุลาคม 2562 โดยเป็นการพบกันของ เดนโซ แอรีบีส์ กับ โอกายาม่า ซีกัลส์ และ ฮิซามิสึ สปริงส์ กับ เอ็นอีซี เรด ร็อคเก็ตส์

ส่วนการแข่งขันที่สนามอื่น ๆ อย่าง ซีเอ็นเอ อารีน่า เมืองอาคิตะ และ อิชิกาว่า สปอร์ต เซ็นเตอร์ เมืองคานาซาว่า ยังแข่งขันตามปกติ

โดย พีเอฟยู บลูแคทส์ ต้งสังกัดของ โมเม ธนัชชา สุขสด จะลงสนามนัดแรกพบ คุโรเบะ อะควา ไฟรีส์ ในวันที่ 12 ตุลาคม 2562 ที่อิชิกาว่า สปอร์ต เซ็นเตอร์ เมืองคานาซาว่า เวลา 10.00 น. ส่วนเจที มาร์เวลัส ต้นสังกัดของ ทิพย์ แก้วกัลยา กะมุทลา จะพบกับ โตโยต้า ออโต บอดี ควินซีส์ โดยจะแข่งต่อจากคู่ของพีเอฟยู ในเวลา 13.00 น.