ศุภชัย ใจเด็ด กองหน้าทีมชาติไทย เปรียบเกมอุ่นแข้งกับ คองโก เหมือนการซ้อมใหญ่ ก่อนชน ยูเออี ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย

ศุภชัย ใจเด็ด กองหน้าอนาคตไกล ทีมชาติไทย ยืนยันเกมที่จะพบกับ ทีมชาติคองโก เย็นวันนี้ (10 ต.ค. 62) เน้นเต็มที่ เสมือนเป็นการซ้อมใหญ่ก่อนมีคิวลงเล่นนัดสำคัญพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 3 ของกลุ่มจี

โดยดาวยิงจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เผยถึงเรื่องนี้ว่า “ทุกคนพยายามโฟกัสในเกมกับ คองโก ก่อนพบกับ ยูเออี เต็มที่ครับ เพราะเป็นการทดลองทีม และเปรียบเสมือนกับการซ้อมใหญ่ เพราะฉะนั้น ผมคิดว่าตอนนี้พี่ๆ ทุกคนพร้อมแล้วครับ”

“เรื่องแท็คติค และวิธีการเล่น เราสื่อสารกับโค้ชได้เข้าใจมากขึ้นกว่ารอบที่แล้วครับ หลักๆ เป็นเพราะว่าเรามีเวลาทำงานร่วมกันมากขึ้น ก็รู้แล้วว่าสิ่งไหนที่โค้ชชอบ หรือไม่ชอบ และผมคิดว่าการพบกับ คองโก เราน่าจะเห็นแนวทางการเล่นที่ดีขึ้นกว่าเดิมครับ”

“เราพยายามทำการบ้าน และศึกษาคองโก ให้ได้มากที่สุดครับ คร่าวๆ เราก็รู้แล้ว่า คองโก เล่นเป็นยังไงบ้าง พวกเขามีจุดเด่นอยู่ที่กองหน้า ที่รูปร่างสูงใหญ่ และอันตรายลูกกลางอากาศ ก็เชื่อว่าน่าจะเป็นเกมที่สนุกครับ และเราน่าจะได้ประโยชน์จากเกมนี้พอสมควรครับ”

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเล่นเกมกระชับมิตรอย่างเป็นทางการ 1 นัด พบกับ ทีมชาติคองโก วันที่ 10 ตุลาคม 2562 ที่สนามบีจี ปทุม สเตเดี้ยม ก่อนเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 3 กลุ่ม จี วันที่ 15 ตุลาคม 2562 ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ทั้ง 2 แมตช์ เริ่มแข่งในเวลา 19.00 น. และถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี

เช็กผลการแข่งขันสดๆ ที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/

ขอบคุณภาพ : ช้างศึก