เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์เก่าพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เอ่ยชื่อนักเตะของ 'เรือใบสีฟ้า' เพียงรายเดียวเท่านั้นที่เขาจะไม่มีวันขายออกไปแม้ว่าจะได้ค่าตัวสูงถึง 500 ล้านยูโรก็ตาม

            เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ให้คำมั่นว่าจะไม่มีวันขายกองกลางดาวรุ่งอย่าง ฟิล โฟเด้น แม้ว่าจะได้ราคาถึง 500 ล้านยูโรก็ตาม ทั้งนี้อดีตผู้จัดการทีมบาร์เซโลน่าและบาเยิร์น มิวนิค มีความเชื่อมั่นและประเมินค่านักเตะรายนี้ไว้สูงมากแม้ว่าจะไม่ค่อยให้โอกาสเขาในทีมชุดแรกของ 'เรือใบสีฟ้า' ก็ตาม

           โดย The Sun ได้รายงานคำพูดของกวาร์ดิโอล่า ที่เผยว่า กองกลางวัย 19 คือผู้เล่นเพียงรายเดียวในทัพนักเตะชุดนี้ที่เขาตั้งมั่นเอาไว้ว่าจะไม่มีวันปล่อยตัวออกไปไมว่าจะได้ค่าตัวเท่าไหร่ก็ตาม โดยผู้จัดการทีมเรือใบสีฟ้าเผยว่า "เราไม่ได้มอบสัญญาฉบับใหม่ให้โฟเด้นโดยบังเอิญ" "เขาคือนักเตะเพียงคนเดียวที่จะขายไปไม่ได้ไม่ว่าจะด้วยสถานการณ์ใดๆ ก็ตาม เพียงคนเดียวเท่านั้น ไม่แม้ว่าจะได้ 500 ล้านยูโร" "ฟิลจะไม่ไปไหน ฟิล คือ ซิตี้ เราจะไม่เซ็นสัญญาใครอีกในตำแหน่งนั้น" "เมื่อดาบิด ซิลบา ออกไป เรารู้ได้เลยว่าใครจะเป็น 'พ่อมดน้อย' คนใหม่ของเรา"

            และนั่นคือคำชมสำหรับโฟเด้น และดาวเตะทีมชาติอังกฤษชุดอายุต่ำกว่า 21 ปีก็ได้แต่หวังว่ากวาร์ดิโอล่าจะยึดมั่นในคำพูดของเขาและทำให้เขากลายเป็นนักเตะคนสำคัญในแผนการทำทีมในอนาคต ทั้งนี้ซิลบาจะย้ายออกจากถิ่นเอติฮัด สเตเดี้ยม ในช่วงสิ้นสุดฤดูกาลนี้ แน่นอนว่าเขาจะทิ้งช่องว่างตำแหน่งนั้นเอาไว้