ไม่รู้ว่า "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังอยากได้นักเตะคนนี้อยู่หรือไม่ เมื่อดาวเตะสตาร์ดังของ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า ได้ออกมายอมรับว่าอาจพิจารณาย้ายออกจากทีมถ้าเขายังกลายเป็นตัวสำรองของทีม

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวว่าต้องการคว้าตัว "อิวาน ราคิติช" มิดฟิลด์มากประสบการณ์ของบาร์เซโลน่า หลังจากที่หลายสื่อมองว่าดาวเตะชาวโครเอเชียรายนี้จะถูกจำกัดโอกาสลงสนามเป็นตัวจริงอย่างแน่นอนจากการมาของ เฟรงกี้ เดอ ยอง ทว่าเจ้าตัวกลับตอบปฏิเสธและค้าแข้งอยู่กับแคว้นกาตาลุนญ่าต่อไป 

แต่กลายเป็นว่าในช่วงออกสตาร์ทฤดูกาลนี้ ราคิติช ได้ลงสนามเพียงแค่ 7 นัด ซึ่ง 6 เกมในนั้น เจ้าตัวลงสนามเป็นตัวสำรอง ซึ่งดาวเตะวัย 31 ปีก็ได้ออกมายอมรับผ่าน "24sata" สื่อดังจากบ้านเกิดว่าเขาต้องการโอกาสลงสนามที่มากกว่านี้ และพร้อมเข้าไปพูดคุยกับบอร์ดบริหารถ้าสถานการณ์ของเขาภายในทีมไม่เปลี่ยนแปลง

"เป็นเรื่องยากลำบากเพราะผมอยากลงเล่น ไม่ใช่เพียงแค่เป็นส่วนหนึ่งของทีม ผมจะทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อเปลี่ยนสถานการณ์ของผม ผมเหลือสัญญาอีก 2 ปีและไม่มีที่ไหนดีไปกว่าบาร์เซโลน่าแล้ว นี่เป็นสโมสรที่ดีที่สุดในโลก แต่ผมต้องลงเล่นไม่ใช่เพียงแค่เอ็นจอยไปกับการเดินเล่นในเมืองและชายหาด ผมคุยกับคนในสโมสร ทุกคนทราบว่าผมมีข้อเสนออื่นอยู่ ผมอยากสู้เพื่อที่ทีมจะได้เห็นว่าผมพร้อมลงไปช่วยในสนาม ผมอยากขอบคุณแฟนๆ สำหรับความรักใคร่ที่พวกเขาแสดงให้ผมเห็นในสัปดาห์นี้ แต่เราจะมานั่งคุยเกี่ยวกับสถานการณ์ของผมอีกครั้งถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง" ราคิติช กล่าว