ชาวเน็ตเกาหลีได้ออกมาโต้เสียงวิจารณ์ที่ว่า 4 สาวแบล็คพิงค์มาร่วมงานอีเวนท์ที่เกาหลีสาย จนทำให้ส่งผลต่อตารางงานของเดวิด เบ็คแฮม อดีตนักฟุตบอลชื่อก้องโลกของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่มาร่วมงานเดียวกันเมื่อวานที่ผ่านมา (พุธที่ 9 ตุลาคม 2562)

            ทำเอาเหล่า 'บลิ๊งค์' หรือบรรดาแฟนคลับของ 4 สาวเกิร์ลกรุ๊ปอย่าง 'BLACKPINK' (แบล็คพิงค์) ฟินไปตามๆ กัน เมื่อทั้ง 4 สาว ได้มีโอกาสพบกับเทพบุตรแห่งวงการลูกหนังอย่าง 'เดวิด เบ็คแฮม' ที่ได้เดินทางไปยังประเทศเกาหลีใต้ เพื่อออกงานอีเว้นท์ ADIDAS X DAVID BECKHAM เมื่อวานที่ผ่านมา (9 ตุลาคม 2562)

            ซึ่งงานนี้ทางเบ็คแฮม และ 4 สาวแบล็คพิงค์ก็ได้ทักทายและโผกอดกันอย่างเป็นกันเองเมื่อได้พบกัน ทำเอาโลกโซเชียลต่างพากันตั้งคำถามว่าไม่รู้จะอิจฉาใครกันดีเลย แต่งานนี้ไม่วายมีดราม่าตามมาเมื่อทาง https://en.businesstimes.cn รายงานว่า งานนี้เบ็คแฮมต้องรอ 4 สาวที่มาร่วมงานดังกล่าวสายเป็นเวลานานกว่า 20 นาที จนทำให้ 4 สาวต้องตกเป็นเป้าโดนวิจารณ์ อย่างไรก็ตาม ทางแบล็คพิงค์ได้ออกมาปฏิเสธข่าวที่ว่าพวกเธอไม่ได้ขอโทษ และอธิบายว่าที่มาสายก็เพราะรถติด 

           โดยงาน ADIDAS X DAVID BECKHAM จัดขึ้นเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ที่ห้าง Times Square ย่านยองดึงโพ กรุงโซล เพื่อฉลองการเปิดตัวแบรนด์ใหม่ "Ultra Boost Hangul" ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อฉลองครบรอบ 70 ปีของอาดิดาสและฉลองวันประดิษฐ์อักษรเกาหลี หรือ วันฮันกึล (Hangul Day) และเบ็คแฮมก็ได้มาร่วมงานดังกล่าวด้วย

            งานเริ่มขึ้นเมื่อเวลา 11.30 น. ตามมาด้วยช่วงถ่ายภาพร่วมกับเบ็คแฮม 25 นาที และ ประกวดตั้งชื่อเกาหลีของเบ็คแฮมอีก 10 นาที โดยมีกำหนดการณ์เจอกับแบล็คพิงค์ในเวลา 11.55 น.-12.05 น. เป็นเวลา 10 นาที แต่ทางวงมาถึงงานในเวลาประมาณ 12.14 น. สายกว่ากำหนดการณ์ 20 นาที โดยมีสาเหตุมาจากการที่รถติด ทำให้งานต้องล่าช้าไป และเบ็คแฮมก็ได้เซอร์วิสแฟนๆ ต่อด้วยการถ่ายรูปและแจกลายเซ็นแฟนๆ ขณะรอแบล็คพิงค์ และเมื่อรอไม่ไหวเบ็คแฮมก็กลับไปรอที่ห้องรับรอง ต่อมาเมื่อสาวๆ มาถึงเบ็คแฮมก็กลับขึ้นมาบนเวทีซึ่งต้องใช้ระยะเวลาพักนึงเพราะห้องรับรองอยู่ห่างจากเวที จากนั้นทั้งสองฝ่ายก็ได้ขึ้นเวทีด้วยกัน แต่งานก็สายไปหนึ่งชั่วโมงจนมีนักข่าวบางส่วนกลับไปก่อน

            TV EDaily News รายงานว่า BLACKPINK ไม่ได้ขอโทษทีมงานและสื่อมวลชนตลอดจนแฟนๆ ที่มารอกันเป็นเวลานานแต่อย่างใด แต่งานนี้ทางผู้จัดงานดังกล่าวก็ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่าที่พวกเธอไม่ได้ออกมาขอโทษอย่างเป็นทางการเพราะสถานที่จัดงานนั้นหนาแน่นไปด้วยฝูงชนและช่วงเวลานั้นต่างฝ่ายต่างก็ยุ่งกันอยู่ และยังเผยว่า เบ็คแฮมไม่ได้ออกมาบ่นหรือไม่พอใจเรื่องการมาสายของแบล็คพิงค์แต่อย่างใด และเขาก็สนุกกับการเจอกับแฟนๆ มากกว่าใครในงานดังกล่าว

            ซึ่งต่อมาทางด้านชาวเน็ตของเกาหลีก็ได้ออกมาโต้ข้อกล่าวหาที่บอกว่า BLACKPINK มาร่วมงานสาย โดยมองว่าข่าวดังกล่าวเป็นเรื่องไม่จริง เพราะความจริงแล้วแบล็คพิงค์มีกำหนดการณ์ขึ้นเวทีในช่วงที่ 2 ของงาน ไม่ได้ขึ้นเวทีตั้งแต่ช่วงแรก โดยมีความคิดเห็นอย่างเช่น

             "สายอะไรกัน? อย่าเขียนข่าวปลอมสิ เบ็คแฮมอยู่พาร์ท 1 ส่วนแบล็คพิงค์อยู่พาร์ท 2 ของงานต่างหาก"

             "มีภาพของแบล็คพิงค์รออยู่หลังเวทีอยู่เลย?"

             "พวกเธอไม่ได้สาย อย่ามามั่ว พวกเธอมาถึงแล้วก็รออยู่หลังเวที"

             "ไม่ใช่ซะหน่อย แบล็คพิงค์อยู่พาร์ท 2 ของงาน มีวิดีโอทางอินสตาแกรมและทวิตเตอร์ที่แสดงให้เห็นว่าพวกเธอรออยู่หลังเวที"

              "แบล็คพิงค์อยู่พาร์ท 2 ของงาน แล้วทำไมพวกเธอถึงจะต้องปรากฏตัวในพาร์ทแรกด้วยล่ะ?"

              "ก่อนเบ็คแฮมปรากฏตัว ผู้จัดการแบล็คพิงค์ได้มาวนเวียนเพื่อดูภาพในห้องที่จัดงานไม่ใช่เหรอ? ถ้าเขียนข่าวปลอมแบบนั้นยังจะเป็นนักข่าวอยู่เหรอ?"

              "นักข่าวไม่รู้ตารางงานด้วยซ้ำ แบล็คพิงค์ไม่ได้อยู่ในพาร์ทแรกของงาน พวกเธอไม่ได้เลท ยังเป็นนักข่าวอยู่เหรอ?"

              "ไม่นะ แบล็คพิงค์ จะปรากฏตัวกับเบ็คแฮมในพาร์ทที่ 2 ของงาน พวกเธอรออยู่หลังเวที"

               "พวกเธอมาถึงก่อนและรออยู่หลังเวที ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ พวกคุณจะมาโทษแบล็คพิงค์เพราะไม่ชอบต้นสังกัดของพวกเธอไม่ได้หรอก? นั่นคือสาเหตุที่ว่าทำไมพวกคุณถึงเป็นนักข่าวขยะ"