มีรายงานว่า เวย์น รูนีย์ เคยเตือนอดีตเพื่อนร่วมทีมชาติอังกฤษอย่างเจมี่ วาร์ดี้ เกี่ยวกับพฤติกรรมของภรรยาของเขาอย่างรีเบคก้า เมื่อ 2-3 ปีก่อนที่ยูโร 2016

             เมื่อวานที่ผ่านมาเกิดเรื่องฉาวขึ้นระว่างคอลีน รูนีย์ ภรรยาของเวย์น รูนียร์ และ รีเบคก้าห์ วาร์ดี้ ภรรยาของเจมี่ วาร์ดี้ เมื่อฝ่ายหลังโดนกล่าวหาว่าถูกฝ่ายแรกนำข้อมูลส่วนตัวทางอินสตาแกรมไปให้กับหนังสือพิมพ์ The Sun

              Daily Mirror เผยว่า อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษอย่างรูนีย์ ได้เคยตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับพฤติกรรมของรีเบคก้าห์ มาก่อนในอดีตและได้คุยเรื่องนี้กับทางดาวยิงของเลสเตอร์ ซิตี้ โดยทั้งคอลีนและรีเบคก้าห์ได้เดินทางไปฝรั่งเศส ระหว่างช่วง ยูโร 2016 พร้อมๆ กับดาวเตะทีมชาติอังกฤษ โดยยังเคยมีรายงานข่าวอีกด้วยว่า รอย ฮอดจ์สัน ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษในขณะนั้นยังเคยปฏิเสธข่าวลือการทะเลาะเบาะแว้งกันระหว่างรูนีย์และวาร์ดี้ในระหว่างทัวร์นาเมนท์นั้นอีกด้วย ซึ่งก็ต้องคอยดูกันต่อไปว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะเป็นอย่างรไรหลังมีดราม่าระหว่างภรรยาของทั้งสอง

             โดยเมื่อวานที่ผ่านมา (9 ตุลาคม 2562) มีข่าวฮือฮาในเกาะอังกฤษเกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อคอลีน ภรรยาสาววัย 33 ปีของรูนีย์ ได้โพสต์ทวิตเตอร์กล่าวหา รีเบคก้าห์ วาร์ดี้ ภรรยาของเจมี่ ดาวยิงเลสเตอร์ ว่าได้ปล่อยข้อมูลที่เกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของครอบครัวรูนีย์ให้กับหนังสือพิมพ์ The Sun

            โดยคอลีน เผยว่า เธอต้องการสืบหาว่าใครคือผู้ที่ปล่อยเรื่องราวของเธอให้แทบลอยด์เจ้าดัง เลยตัดสินใจบล็อคทุกคนไม่ให้เห็นไอจีสตอรี่ของเธอยกเว้นบัญชีนึงก็คือรีเบคก้าห์ จากนั้นก็โพสต์เรื่องราวที่ไม่จริงของเธอแล้วรอดูว่ามันจะถูกตีพิมพ์ลงทาง The Sun หรือไม่ และที่สุดแล้วก็ตีพิมพ์จริงๆ โดยเรื่องราวต่างๆ ก็มีทั้ง การเลือกเพศบุตรที่เม็กซิโก, เกี่ยวกับการหวนคืนจอทีวี และเรื่องน้ำท่วมชั้นใต้ดินบ้านใหม่ของเธอ หลังจากรวบรวมหลักฐานได้เพียงพอ คอลีนก็มาทวีตเมื่อวันพุธที่ 9 ตุลาคม 2562 โดยกล่าวหารีเบคก้าว่าปล่อยเรื่องราวส่วนตัวของเธอให้กับ The Sun

            นอกจากนี้ยังมีภาพของคอลีนเมื่อช่วงเช้าของเมื่อวานที่ผ่านมา ก่อนตัดสินใจโยนระเบิดตู้มลงทางทวิตเตอร์ที่ดูเหมือนว่าภรรยาของรูนีย์ จะวางแผนเรื่องแฉรีเบคก้ามาเป็นอย่างดี โดย The Evening Standard เผยแพร่ภาพของคอลีนในช่วงเวลาก่อนโพสต์แฉทางโซเชียล มีเดีย ที่จะเห็นว่าคอลีนมีสีหน้ายิ้มเยาะก่อนที่จะออกมาแฉ รีเบคก้าห์ว่าปล่อยข้อมูลผิดๆ ของเธอไปให้กับ The Sun .

            เรียกได้ว่าโพสต์ของคอลีนครั้งนี้ได้สร้างความแตกตื่นทางโซเชียล มีเดีย ชนิดที่ในวงการฟุตบอลไม่เคยมีมาก่อน 

              

             และนี่คือข้อความที่คอลีนโพสต์

             "2-3 ปีแล้วที่ใครบางคนที่ฉันไว้ใจให้ติดตามฉันทางอินสตาแกรมส่วนตัวได้ให้ข้อมูลกับทางหนังสือพิมพ์ The Sun เกี่ยวกับโพสต์และเรื่องราวส่วนตัวของฉันมาอย่างต่อเนื่อง" "มีข้อมูลมากมายเกี่ยวกับฉัน, เพื่อนๆ ของฉันและครอบครัวของฉันที่ให้กับพวกเขา โดยที่ฉันไม่ได้อนุญาตหรือรับรู้" "หลังจากพยายามค้นหามาอย่างยาวนานว่าน่าจะเป็นใคร ด้วยเหตุผลหลายประการ ฉันก็มีบุคคลต้องสงสัย" "เพื่อที่จะพยายามพิสูจน์ ฉันก็ปิ๊งไอเดีย ด้วยการบล็อคทุกคนไม่ให้เห็นอินสตาแกรมยกเว้นบัญชีนึง" "บุคคลเหล่านั้นคงจะสงสัยว่าทำไมฉันถึงทิ้งช่วงไม่ลงสตอรี่นาน"

             "ตลอด 5 เดือนที่ผ่านมาฉันโพสต์เรื่องราวไม่จริงอย่างต่อเนื่องเพื่อดูว่ามันจะไปอยู่ในหนังสือพิมพ์ The Sun หรือเปล่า" "แล้วรู้มั้ยคะ ไปอยู่จริงค่ะ! เรื่องราวเกี่ยวกับการเลือกเพศบุตรที่เม็กซิโก, เรื่องราวเกี่ยวกับการกลับคืนสู่จอทีวีและต่อมาก็เรื่องราวล่าสุดเกี่ยวกับน้ำท่วมชั้นใต้ดินบ้านใหม่ของฉัน" "มันเป็นเรื่องหนักหนากับการเก็บไว้กับตัวฉันเองและไม่เสนอความคิดเห็นใดๆ เลย โดยเฉพาะเมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้หลุดออกไป อย่างไรก็ตาม ฉันต้องทำให้ได้ ตอนนี้ฉันรู้แล้วว่ามาจากบัญชี/บุคคล ไหน" "ฉันได้เก็บและเซฟภาพหน้าจอของเรื่องราวดั้งเดิมไว้แล้วทั้งหมดและมันแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่ามีคนๆ นึงที่ได้ดูมัน" "นั่นก็คือ...บัญชีของรีเบคก้าห์ วาร์ดี้"

            แน่นอนว่าต่อมารีเบคก้าได้โพสต์ข้อความตอบโต้ทางทวิตเตอร์ ปฏิเสธข้อกล่าวหาของคอลีน โดยอธิบายว่า มีหลายคนที่สามารถเข้าถึงอินสตาแกรมของเธอได้ โดยชี้ว่าเป็นไปได้ว่าอาจจะโดนแฮก อย่างไรก็ตาม หลายคนก็ไม่เชื่อในคำปฏิเสธของเธอ