ฉัตรชัย บุตรพรม ร่วมแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมอุ่นเครื่อง ไทย พบ คองโก ชี้จะเป็นบนทดสอบที่สำคัญก่อนพบ สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก 2022 โซนเอเชีย นัดที่ 3 กลุ่มจี

ฉัตรชัย บุตรพรม ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ร่วมแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมการแข่งขันนัดอุ่นเครื่องตาม โปรแกรม ฟีฟ่า เดย์ ระหว่างทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติคองโก ในวันพรุ่งนี้ (10 ต.ค.62)  โดยเผยถึงบรรยากาศในทีมที่ค่อนข้างดี และถือเป็นบนทดสอบที่สำคัญก่อนจะพบ สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก 2022 โซนเอเชีย นัดที่ 3 กลุ่มจี ในวันที่ 15 ตุลาคม 2562 ที่สนามม.ธรรมศาสตร์ รังสิต เวลา19.00น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี

จอมหนึบจาก บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กล่าวว่า "บรรยากาศในทีมตอนนี้ดีมาก ทั้งในและนอกสนาม เวลาซ้อมทุกคนพร้อมตลอดเวลา" 

"เกมกับคองโก เราต้องมองเป็น 2 สเต็ป อันดับแรกพรุ่งนี้ถือเป็นการลองทีม เพื่อสร้างความพร้อมสำหรับการแข่งขันจริง ส่วนเกมที่สองเรามีแต้มเข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะฉะนั้นการมีแต้มสำคัญกว่า วันพรุ่งนี้เป็นการทดสอบก่อนเจอของจริง แต่ทั้งสองเกมสำคัญหมด"

"ผมรู้ว่าการแข่งขันมันสูงขึ้นมันเป็นสิ่งที่ดี เราคุยกันตลอดและปรับตัวไปในทิศทางเดียวกัน ผมเองก็เอาความเข้มข้นจากการซ้อมไปใช้ในสโมสร และพัฒนาขึ้นเรื่อยๆครับ" 

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเล่นเกมกระชับมิตรอย่างเป็นทางการ 1 นัด พบกับ ทีมชาติคองโก วันที่ 10 ตุลาคม 2562 ที่สนามบีจี ปทุม สเตเดียม เริ่มแข่งในเวลา 19.00 น. และถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี

เช็กผลการแข่งขันสดๆที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/