สาวก 'ปีศาจแดง' แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถึงกับโล่งอกด้วยความดีใจหลังทีมรักชวดเซ็นสัญญาแข้งฝีเท้าดาดๆ รายนึง และมองว่านี่ถือเป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดของสโมสรในรอบหลายปีเลยทีเดียว

           แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีข่าวกับนักเตะหลายคนในช่วงตลาดนักเตะเปิดซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่ที่สุดแล้วพวกเขาก็สามารถคว้ามาได้ 3 ราย และหนึ่งในนักเตะที่ตกเป็นข่าวเชื่อมโยงอย่างหนักว่าจะย้ายมายังถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด ก็คือ ฌอน ลองสตาฟฟ์ ของนิวคาสเซิล ดาวเตะวัย 21 ที่แจ้งเกิดเมื่อช่วงฤดูกาลที่แล้ว และได้ลงเล่นในยุคกุนซือราฟา เบนิเตซ 9 ครั้ง

           มีรายงานจากหลายๆ สำนักที่เผยตรงกันว่า แมนฯ ยูไนเต็ด ต้องการลายเซ็นของ ลองสตาฟฟ์ เป็นอย่างมาก และการคว้าตัวนักเตะรายนี้ก็จะสอดคล้องกับนโยบายของทีมที่ต้องการนักเตะดาวรุ่งชาวอังกฤษมาร่วมทีม อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าดีลจะล่มไปในที่สุดเพราะไม่สามารถตกลงกันเรื่องราคาที่ทาง 'เดอะ แม็กพาย' เรียกร้องมาสำหรับกองกลางรายนี้ และตอนนี้ BBC Sport อ้างว่า ปีศาจแดงเลือกที่จะเดินออกมาหลังจากทราบราคาค่าตัวที่ทางนิวคาสเซิลเรียกร้องที่ 50 ล้านปอนด์

            เมื่อทราบเหตุผลที่สโมสรไม่สามารถเซ็นสัญญาลองสตาฟฟ์เมื่อช่วงซัมเมอร์แล้ว งานนี้เลยทำให้แฟนๆ ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต่างก็อดไม่ได้ที่จะมาแสดงความคิดเห็นทางโลกออนไลน์อย่างทวิตเตอร์ โดยมีสาวก 'ปีศาจแดง' จำนวนมากที่รู้สึกดีใจที่ดาวเตะชาวอังกฤษไม่ได้ย้ายมาและยืนยันว่า พวกเขาไม่ต้องการนักเตะ 'ดาดๆ' อีกคนมาร่วมทีม และยังมีแฟนๆ บางส่วนที่มองว่า ข่าวดังกล่าวนี้คือ 'สิ่งดีเพียงหนึ่งเดียว' ในระยะหลังที่ค่อนข้างแร้นแค้นเรื่องดี โดยมีความคิดเห็นอย่างเช่น

             "เราได้เซ็นสัญญาผู้เล่นฝีเท้าดาดๆ มาแล้ว 3 คน ไม่ต้องการอีก"

             "จ่ายครึ่งเดียวสำหรับลองสตาฟฟ์ทั้งคู่ได้มั้ย ถือเป็นการยกย่องนักเตะอังกฤษที่เกินไปเยอะมาก และเราก็มีแม็คโทมิเนย์ที่เก่งกว่าอยู่แล้ว"

             "บางทีนี่อาจจะเป็นเรื่องดีเพียงอย่างเดียวที่ฉันได้ยิน"

             "เป็นการตัดสินใจที่ดีที่ไม่ซื้อลองสตาฟฟ์ กรุณาช่วยซื้อนักเตะคุณภาพดีๆ อย่างบรูโน่ แฟร์นันเดซ หรือ ดีบาล่า"

              "ขอบคุณที่เหนื่อยหน่ายกับการเซ็นสัญญานักเตะระดับปานกลางที่มีคุณภาพในพรีเมียร์อยู่ในระดับปานกลาง"

             "นี่คือการตัดสินใจที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา"

             "การตัดสินที่ดีที่สุดของเราในรอบหลายๆ ปี"

              "ลองสตาฟฟ์คือนักเตะอังกฤษดาดๆ อีกคน กรุณาอย่ามาที่นี่"