เปาโล ดีบาล่า กองหน้าชาวอาร์เจนไตน์ของยูเวนตุส จ่าฝูงในเวทีกัลโช่ เซเรีย อา ออกมาเผยถึงเหตุผลที่ทำให้เจ้าตัวปฏิเสธที่จะย้ายมาค้าแข้งในเวทีพรีเมียร์ ลีก กับทีมอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์

              เปาโล ดีบาล่า เผยว่า เขาไม่เคยมีความประสงค์ที่จะย้ายออกจากทีมยูเวนตุสในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา โดยเคยมีรายงานว่าทั้งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ต่างก็ตกลงค่าตัวของกองหน้ารายนี้กับทางทัพ 'ม้าลาย' เรียบร้อยแล้ว ก่อนที่ในที่สุด ดีบาล่าก็ยังอยู่ค้าแข้งในอิตาลีต่อไป

             ดาวยิงหน้าหล่อยอมรับว่า เขาต้องต่อสู้กับทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับอนาคตของตัวเองและอ้างว่าเขาไม่เคยอยากย้ายไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรือ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์

             "มันไม่ใช่ซัมเมอร์ที่ง่ายเลย" เขากล่าวกับ Corriere della Sera. "การได้ยินชื่อของคุณเชื่อมโยงกับทุกทีมและทุกที่ ซึ่งเป็นที่ๆ คุณไม่ต้องการไป มันไม่ใช่เรื่องดีเลย" "แต่นี่คือฟุตบอล แม้ว่าก่อนที่ตลาดนักเตะจะเปิด ผมจะเคยพูดว่า 'ผมอยากจะอยู่ที่นี่' ก็ตาม" "ผมคิดว่ามันสำคัญกว่าที่จะให้ผลงานในสนามเป็นตัวพูดแทน แม้ว่าจนกระทั่งวันสุดท้ายแล้วจะไม่มีใครรู้ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น" "ผมอยากอยู่ที่นี่ต่อ ผมอยากเล่นที่นี่และค้าแข้งต่อไปที่ยูเว่ ผมคิดว่าผมยังสามารถทำอะไรได้อีกเยอะและผมก็ได้แสดงให้เห็นบ้างแล้วในนัดกับอินเตอร์" "ผมรู้สึกว่าภาระบนบ่าของผมมันน้อยลงและจิตใจนิ่งขึ้นมาก ผมทำให้ (เมาริซิโอ) ซาร์รี่ มั่นใจว่า ผมเริ่มที่จะสนุก, ทำงานและพิสูจน์ให้เห็นว่าผมมีค่า" "และนั่นคือสิ่งที่ผมกำลังพยายามทำ ซาร์รี่และอัลเลกรีมีวิธีการเล่นที่แตกต่างกันซึ่งมันแสดงให้เห็นอยู่ในตอนนี้"

             "กับ (มัสซิมิเลียโน่) อัลเลกรี ผมได้ทำสิ่งต่างๆ มากมาย แต่ผมคิดว่า เราเล่นเกมรุกมากขึ้นนิดหน่อยกับซาร์รี่และเราเล่นกับบอลมากขึ้น" "แน่นอนว่าหลังจากนี้เราจะมาดูกันว่าจะเกิดอะไรขึ้นระหว่างฤดูกาล" "ประตูของผมมันสำคัญสำหรับผมและสำหรับทีม การยิงประตูในช่วงเวลานั้นมันสำคัญสำหรับเราที่จะเข้าสู่เกม" "พวกเขาไม่เคยแพ้ในเกมลีกและตอนนี้เราคือทีมเดียวที่ยังไม่แพ้ในยุโรป เมื่อพูดถึงยูเวนตุส บางทีคุณก็จำเป็นต้องให้ความยำเกรงกันหน่อย"