แทมมี่ อับราฮัม กองหน้าฟอร์มร้อนแรงของเชลซีและทีมชาติอังกฤษ ได้ออกมาเผยถึงปราการหลังที่เจ้าตัวรู้สึกครั่นคร้ามที่สุดหลังออกสตาร์ทในพรีเมียร์ ลีก ฤดูกาลนี้ได้อย่างร้อนแรง

             แทมมี่ อับราฮัม กองหน้าของสโมสรเชลซีและทีมชาติอังกฤษ นำเป็นดาวซัลโวอยู่ในพรีเมียร์ ลีก และทีมของเขาก็กำลังทำผลงานได้ดีอยู่ในช่วงขาขึ้นของฤดูกาลเลยก็ว่าได้ แต่เจ้าตัวไม่อาจทำประตูได้ในนัดที่ 'สิงโตน้ำเงินคราม' เปิดบ้านพ่ายลิเวอร์พูล 2-1 เมื่อเดือนที่แล้ว และไม่น่าประหลาดใจนักหากเจ้าตัวจะเอ่ยชื่อ เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ให้เป็นคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งที่สุด และอับราฮัมได้บรรยายของถึงความท้าทายที่ฟาน ไดจ์ค ผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปีของฟีฟ่าหยิบยื่นให้กับบรรดากองหน้าทั้งหลาย

             "เขาคืออสูรร้าย" อับราฮัมกล่าว "เขาทำได้ดีในสิ่งที่เขาทำ เขามีประสบการณ์ ผมพยายามที่จะ....ผมพยายามที่จะใช้ทริคที่คิดอยู่ในหัวแต่ความเข้าใจเกมของเขานั้นมันคือสุดยอดของคุณภาพ" "มันเกี่ยวกับสิ่งเล็กๆ น้อยๆ การเคลื่อนที่ การเคลื่อนที่ของผมในกรอบเขตโทษ กองหลังบางคนไม่ใส่ใจผม พวกเขาโฟกัสอยู่แต่กับบอล" "แต่สำหรับเขา มันเกี่ยวทั้งสองอย่าง เขาโฟกัสทั้งผมและก็บอล รู้ว่าผมอยู่ตรงไหน รู้ว่าผมอยากไปตรงไหนและก็ตามผมไป" "มันค่อนข้างเป็นเรื่องน่าหงุดหงิดสำหรับกองหน้าประมาณ...อย่ายุ่งกับฉันได้มั้ย"

            อับราฮัม ยังยอมรับว่า เขามีความฝันที่จะเล่นให้ทีมชาติอังกฤษมาโดยตลอด แม้จะโดนสมาคมฟุตบอลไนจีเรียตามจีบให้ไปร่วมทีม อย่างไรก็ตามเจ้าตัวตั้งเป้าที่จะประสบความสำเร็จกับทีมชาติอังกฤษแม้ว่าจะสามารถเล่นให้กับไนจีเรียได้ตามสายเลือดของคุณพ่อ 

            "สำหรับผมแล้ว มันดีนะครับที่เป็นที่ต้องการจากสองชาติ เพราะนั่นมันหมายถึงคุณทำบางสิ่งได้ดี" "ในหัวของผมนั้น ต้องการเล่นให้ทีมชาติอังกฤษมาโดยตลอด ผมเกิดและเติบโตที่อังกฤษ" "ผมฝันมาโดยตลอดว่าต้องการเล่นให้อังกฤษ ผมรักทั้งสองประเทศครับ แต่ผมก็มีเหตุผลให้เลือกอังกฤษ"