ปีเตอร์ ชไมเคิล ตำนานมือกาวของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาวิจารณ์เซอร์ดาน ชากิรี่ ปีกชาวสวิตเซอร์แลนด์ของลิเวอร์พูล ว่า "ทำตัวเป็นเด็กๆ" เกี่ยวกับพฤติกรรมบางอย่างในทีมชาติ

             ปีเตอร์ ชไมเคิล อดีตผู้รักษาประตูของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาตำหนิเซอร์ดาน ชากิรี ว่า 'ทำตัวเหมือนเด็ก' เกี่ยวกับปัญหาในเรื่องการเป็นกัปตันของทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์

             ชากิรี ไม่ได้ลงสนามให้ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ในการสู้ศึกยูโร 2020 รอบคัดเลือกกับสาธารณรัฐไอร์แลนด์ และ ยิบรอลต้าร์ เมื่อเดือนที่แล้วโดยมีการอ้างว่าเหตุเกิดจากการที่เจ้าตัวไม่แฮปปี้ที่ วลาดิเมียร์ เพ็ตโควิช ผู้จัดการทีมชาติ สวิตเซอร์แลนด์ ตัดสินใจมอบตำแหน่งกัปตันทีมชาติให้กับ กรานิต ชาก้า กัปตันทีมอาร์เซนอล

             แม้จะไม่มีการยืนยันว่าสาเหตุมาจากเรื่องดังกล่าวจริงหรือไม่ แต่ชาก้า ได้พูดถึงปัญหาดังกล่าวหลังเกมกับไอร์แลนด์ที่ดับลิน ซึ่งผลการแข่งขันจบลงที่เสมอกัน 1-1 ว่า "ถ้าปลอกแขนกัปตันเป็นปัญหาจริงๆ งั้น เราก็มานั่งร่วมโต๊ะคุยกันได้" เขากล่าว "เราโตพอที่จะพูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องนั้น" "ถ้าเขามีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องนั้นจริง (การเป็นกัปตันทีม) งั้นแสดงว่าเขาคงชอบปลอกแขนกัปตันทีม ซึ่งนั่นไม่ใช่ปัญหาสำหรับผม มันไม่สำคัญหรอกว่าผมจะเป็นหรือไม่" "ผมต้องการทุ่มเททุกอย่างให้กับทีม ไม่ว่าจะมีปลอกแขนกัปตันหรือไม่"

             ปัจจุบันชากิรี่กำลังมีปัญหาบาดเจ็บและไม่มีรายชื่อในทัพสวิตเซอร์แลนด์ที่จะลงทำศึกยูโร รอบคัดเลือกกับเดนมาร์กและไอร์แลนด์ และก่อนเกมหนังสือพิมพ์ของสวิตเซอร์แลนด์อย่าง Blick ได้มีโอกาสพูดคุยกับตำนานมือกาวชาวเดนมาร์กอย่างชไมเคิล ที่ได้ให้ความเห็นเรื่องความขัดแย้งดังกล่าวว่า

             "ผมชอบคำพูดของกรานิต ชาก้า ในบริบทของการที่ชากิรีไม่ได้มาร่วมทีมชาติ" เขากล่าว "ผมได้อ่านมาว่า คำถามเกี่ยวกับกัปตันมีบทบาทในความคิดของชากิรี่" "แม้ว่านี่จะหมายถึงการปฏิเสธ แต่ขณะเดียวกันผมพบว่ามันมีความแข็งแกร่งกับสิ่งที่ชาก้าพูดว่า 'ถ้าชากิรี่ต้องการปลอกแขนกัปตันทีม เขาก็เอาไปได้เลย'"  "ชาก้า แสดงให้เห็นว่า เขาต้องการเป็นผู้นำแม้ว่าจะไม่มีพันธะผูกมัด และโยนความกดดันไปที่ชากิรี่ นั่นคือความยอดเยี่ยมของเขาซึ่งตรงข้ามกับชากิรี่ที่ทำตัวเหมือนเด็กๆ"

             แม้จะวิจารณ์ออกไปแบบนั้น แต่ชไมเคิลก็ยกย่องความสามารถของชากิรีในฐานะผู้เล่น "เขาเป็นนักเตะที่ดี เลี้ยงบอลดี, ยิงประตูได้, ฝีเท้าเร็ว" "คุณจะไม่สามารถบอกได้แน่ชัดว่าเขาจะทำอะไรต่อไป ซึ่งมันยากสำหรับคู่ต่อสู้ แต่เขาก็ย้ายทีมแปลกๆ ไปสโต๊ค" "เขายอดเยี่ยมมากที่บาเซิล, ไปบาเยิร์น ก็ยอดเยี่ยม แต่ต่อมาเป็นสโต๊ค ตอนนี้เขาอยู่กับเจอร์เก้น คล็อปป์ (ที่ลิเวอร์พูล) เขาชอบนักเตะแบบนั้นนะ แต่เขาไม่ใช่หนึ่งในนักเตะ 11 คนที่สำคัญ"