โคตรฮา! สื่อต่างประเทศ ทำโพลสำรวจความเห็นแฟนบอลถึงกองหลังที่ห่วยที่สุดในโลก ซึ่งปรากฏว่าผู้ชนะและอันดับ 2 คือผู้เล่นที่อยู่ในสังกัด แมนยู และอาร์เซน่อล

“มาร์ก้า” สื่อกีฬาชื่อดัง จัดการทำโพลสำรวจความคิดเห็นของแฟนบอลว่าใครคือกองหลังที่ห่วยที่สุดในวงการลูกหนังโลก ณ เวลานี้ ซึ่งผลปรากฏว่าผู้ชนะคือ ฟิล โจนส์ กองหลังจอมเหวอของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยมีอันดับ 2 เป็น ชโครดาน มุสตาฟี่ เซ็นเตอร์ฮาล์ฟฟอร์มบู่ของ อาร์เซน่อล

โพลดังกล่าว ทำการสำรวจความคิดเห็นของแฟนบอลกว่า 150,000 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแฟนบอลแดน “กระทิงดุ” ซึ่งผลปรากฏว่าคะแนนโหวตกลับถูกเทไปให้กองหลังจากศึก พรีเมียร์ ลีก อย่าง โจนส์ และ มุสตาฟี่ ที่ชื่อเสียงกระฉ่อนข้ามประเทศในเรื่องการก่อความผิดพลาดง่ายๆ ตลอด 1-2 ปีที่ผ่านมา

ผลจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ มุสตาฟี่ มีการออกมาตอบโต้เล็กน้อยผ่านโลกโซเชี่ยลมีเดีย โดยยืนยันหนักแน่นว่าตนไม่ใช่เซ็นเตอร์ฮาล์ฟห่วยที่สุดเบอร์ 2 ของโลกอย่างแน่นอน แต่เป็นเพราะตนโชคร้ายจากอาการบาดเจ็บ และไม่ฟิตพร้อมสำหรับการลงสนามในหลายๆ นัด ซึ่งถ้าใครได้เห็นฟอร์มของตนในช่วงย้ายมาใหม่ๆ ก็จะทราบดีว่าตนไม่ใช่กองหลังที่ย่ำแย่ขนาดนั้น