เปิดศึกการแข่งขันกอล์ฟทนายความการกุศล ครั้งที่ 12 หารายได้นำไปช่วยเหลือประชาชนผู้ยากไร้ที่ได้รับความเดือดร้อน

“บิ๊กโบ้” นรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ นายกสมาคมทนายความแห่งประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันกอล์ฟการกุศล ครั้งที่ 12 ประจำปี 2562 ที่ห้องรัชดาบอลรูม โรงแรมเอสซี ปาร์ค เมื่อวันที่ 8 ต.ค.2562 พร้อมด้วย ดร.คำนวน ชโลปถัมป์ อดีตนายกสมาคมทนายความแห่งประเทศไทย และประธานที่ปรึกษาสมาคมทนายความฯ, นายปองพล เรือนแก้ว รองนายกสมาคมทนายความฯ ในฐานะ ประธานจัดการแข่งขันฯ

นอกจากนี้ยังร่วมด้วยผู้สนับสนุน ดร.องอาจ ก่อสินค้า อดีตประธานบริษัทไทย พรีเมียร์ ลีก จำกัด และ ผู้จัดการทีมการท่าเรือ, ที่ปรึกษาสมาคมทนายความฯ , นายเอกชัย เหมะวัฒนะชัย ผู้อำนวยการบริหารทั่วไปบริษัท ตะวันออกซินเทค จำกัด, นายพลวัฒน์ ก่อเกียรติตระกูล ประธานบริษัท ร็อคเก็ตซาวด์ จำกัด, นายเอกชัย เหมะวัฒนะชัย ผู้อำนวยการบริหารทั่วไป บริษัท ตะวันออกซินเทค จำกัด

นายศุภชัย จงศุภวิศาลกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านนการตลาด บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), นายวรวิทย์ วุฒินภาวัฒน์ ประธานบริษัท กวนอูเดคคอร์เรท จำกัด, นายกาญจน์พณิช ศุภสิริโรจน์ ประธานบริษัท ศรีกรุงไลท์ติ้ง จำกัด, ดร.ธัญญา โพธิ์วิจิตร ประธานบริษัท โคเมดี้ไลน์ จำกัด, นายโอฬาร เชื้อบาง รองกรรมการผู้จัดการบริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน)

นายอารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด, นายเอกวิทย์ จิรพณิช ประธานบริษัท ห้างกระจกฮั่วเฮงกลาส, นายวิลาศ จีนารักษ์ ประธานบริษัท เวิลด์ เทค เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด, นายเกิดสิน เอี่ยมประดิษฐ์ภัณ ประธานบริษัท แอลอีดี ออนโฮม เทรดดิ้ง จำกัด และ นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน

นายปองพล เรือนแก้ว รองนายกสมคมทนายความฯ และในฐานประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน เผยว่า "ทุกปีที่ได้จัดการแข่งขันขึ้นมาเป้าหมายยังเช่นเดิมนั่นคือนำรายได้ไปสนับสนุนเป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินการของทนายความประจำสมาคมฯ"

"โดยจะนำรายได้ออกไปให้ความช่วยเหลือทางกฏหมายแก่คนยากไร้ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมทางกฏหมาย ซึ่งแต่ละปีมีจำนวนมาก แม้ที่ผ่านมาสมาคมจะให้ความช่วยเหลือมาอย่างต่อเนื่อง แต่ยังช่วยเหลือพี่น้องประชาชนได้ไม่ทั่วถึง อย่างไรก็ตามเรายังคงยึดมั่นในหลักการและวัตถุประสงค์เช่นเดิม

สำหรับการแข่งขันจะมีขึ้นในวันที่ 15 พ.ย.2562 ในเวลา 12.00 น. ที่สนามกอล์ฟ ศูนย์พัฒนากีฬากองทัพบก แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ

โดยรางวัลชนะเลิศประเภททีมจะได้รับถ้วยเกียรติยศของสมาคมทนายความฯ ประเภทบุคคลคะแนนต่ำสุด รับถ้วยเกียรติยศของนายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์, ชนะเลิศไฟล์ท เอ รับถ้วยเกียรติยศ ของนายจาตุรนต์ ฉายแสง, ชนะเลิศไฟล์ท บี รับถ้วยเกียรติยศของนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง, ชนะเลิศไฟล์ท ซี รับถ้วยเกียรติยศ ของรศ.ดร.โภคิน พลกุล

นอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษ โฮลอินวัน เป็นรถจักรยานยนต์ฮอนด้า จำนวน 2 รางวัล จากบริษัท เอพี ฮอนด้า จำกัด และยังมีรางวัลตีใกล้ธง ซึ่งได้รับการสนับสนุนรางวัลอีกมากมายจากสปอนเซอร์ที่ให้การสนับสนุนต่างๆ จำนวนอีกคับคั่ง

นายกสมาคมทนายความฯ กล่าวว่า "ปีนี้จะจัดอย่างยิ่งใหญ่เช่นเดิมเพื่อหารายได้เข้ากองทุนทนายอาสาให้ได้มากที่สุด ทั้งนี้ขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนกิจกรรมของสมาคมทนายความฯ รายได้ทั้งหมดก็จะนำไปเป็นค่าใช้จ่ายเพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้ยากไร้ที่เดือดร้อนต่อไปตามวัตถุประสงค์"

“ถือว่ามีกระแสตอบรับดีมากๆ เรารับจำนวน 40 ทีมเท่านั้น ปรากฏว่าตตอนนี้สมัครเข้ามาเกือบจะเต็มแล้ว ทั้งๆที่ยังเหลือเวลาอีกเดือนกว่าจะถึงวันแข่งขัน ซึ่งก็ต้องขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนทุกท่านในครั้งนี้ด้วย เราสมาคมทนายความแห่งประเทศไทยจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด” นายนรินท์พงศ์ กล่าว

ทั้งนี้ผู้สนใจสมัครร่วมแข่งขันได้ ประเภททีม วีไอพี ค่าสมัครทีมละ 50,000 บาท ส่วนทีมทั่วไป ค่าสมัครทีมละ 30,000 บาท สอบถามโทร 086-525-4442 ติดต่อคุณภาคิน  หรือทางไลน์ ID : mintominty สมัครได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป