"พอล อินซ์" แข้งระดับตำนานได้ออกมาวิจารณ์บอร์ดบริหารของต้นสังกัดเก่าอย่าง "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ว่าไม่ควรให้สิ่งนี้กับ "โอเล่ กุนนาร์ โซลชา" เร็วเกินไปจนส่งผลกระทบต่อฟอร์มโดยรวมของทีมในตอนนี้

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ตัดสินใจดึง โซลชา เข้ามาเป็นกุนซือขัดตาทัพหลังจากที่ทีมปลด โจเซ่ มูรินโญ่ ออกจากทีม ซึ่งในช่วงนั้นลูกทีมของนายใหญ่ชาวนอร์เวย์ก็สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมก่อนที่เจ้าตัวจะได้รับสัญญาคุมทีมถาวรในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม หลังจากได้สัญญาคุมทีมเต็มตัวกลับกลายเป็นว่าฟอร์มโดยรวมของทัพปีศาจแดงกลับย่ำแย่ลงเรื่อยๆ รวมถึงในช่วงออกสตาร์ทฤดูกาลนี้ที่พวกเขาเก็บได้เพียงแค่ 9 คะแนนจากการลงสนาม 8 นัดแรก ซึ่งนั่นทำให้นี่เป็นการออกสตาร์ทฤดูกาลที่ย่ำแย่ที่สุดของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในรอบ 30 ปี โดย อินซ์ ได้ให้สัมภาษณ์กับ "แพดดี้ พาวเวอร์" ว่าเขาเคยออกมาเตือนแล้วว่าทัพปีศาจแดงไม่ควรรีบแต่งตั้ง โซลชา เป็นกุนซือถาวร เพราะนั่นทำให้พวกเขาต้องเสียเงินค่าชดเชยถ้าหากคิดจะปลด โซลชา ออกจากตำแหน่งในตอนนี้

"ผมไม่ได้มาที่เพื่อเรียกร้องให้ผู้จัดการทีมโดนปลดนะ ผมเคยอยู่ในสถานการณ์นั้นมาก่อน และมันไม่ใช่ความรู้สึกที่ดีเลย แต่ผมจะย้ำสิ่งที่ผมเคยพูดก่อนหน้านี้ว่าบอร์ดไม่ควรตัดสินใจกับโอเล่ เร็วขนาดนั้น เขาประสบความสำเร็จอะไรมาถึงจะเหมาะกับงาน? เขาไปคุมคาร์ดิฟฟ์ และพวกเขาก็แย่ จากนั้นก็ไปโมลด์ เพราะงั้นอะไรที่ทำให้บอร์ดคิดว่านั่นจะทำให้เขาเป็นคนที่ใช่กับหนึ่งในงานที่ใหญ่ที่สุดในวงการฟุตบอล ถ้าพวกเขารอจนจบฤดูกาลแล้วค่อยประเมินสถานการณ์ก่อน ผมก็ไม่มั่นใจเหมือนกันว่าพวกเขาจะแต่งตั้งเขาไหม ทุกอย่างที่พวกเขานำมาตัดสินใจก็คือความน่าตื่นเต้นในเกมเปแอสเช และเกมอื่นๆ บางเกม การคุมคาร์ดิฟฟ? คุมโมลด์ แล้วมาคุมยูไนเต็ด คุณต้องเป็นผู้จัดการทีมที่พิเศษจริงๆ ผมมองไปที่ทีมงานของเขาด้วยนะ นอกจาก มิคกี้ ฟีแลนแล้ว พวกเขายังดูเด็กเกินไป บางครั้งที่ผมได้ดูเกม ผมมองไปที่ม้านั่งสำรองแล้วโอเล่ พยายามคุย แต่พวกเขาดูเหมือนจะไม่มีปฏิกิริยาตอบโต้ พวกเขาดูเหมือนไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น" อินซ์ กล่าว