"มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าทีมชาติไทย สวมเสื้อเบอร์ใหม่ลงฝึกซ้อม นั่นคือเบอร์ 18 คาดเปลี่ยนมาใส่หมายเลขนี้ หลังยกเบอร์ 10 ให้ "เจ" ชนาธิป ไปแล้ว

 

ความเคลื่อนไหวของ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่ตอนนี้ลงฝึกซ้อมอยู่ที่สนามลีโอ สเตเดี้ยม เพื่อเตรียมทีมก่อนลงแข่งกับ คองโก ในแมตช์กระชับมิตร วันที่ 10 ต.ค.

โดยการฝึกซ้อมเมื่อวานที่ผ่านมา "มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าจอมเก๋าของทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่งได้กลับมารับใช้ชาติอีกครั้ง ทำเรื่องฮือฮา เมื่อสวมเสื้อเบอร์ใหม่ลงสนาม นั่นคือหมายเลข 18 ซึ่งเป็นเบอร์เก่าของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่ขอถอนตัวออกไป

ก่อนหน้านี้ "มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา ไม่มีชื่อใน 2 เกมแรกของฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ทำให้ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ย้ายจากเบอร์ 18 มาใส่เบอร์ 10 ลงเล่นทั้ง 2 นัด คือในเกมกับ เวียดนาม และ อินโดนีเซีย ส่วนเบอร์ 18 ก็ให้ เอกนิษฐ์ ปัญญา ใส่ลงเล่น

ทำให้คราวนี้ ธีรศิลป์ แดงดา จึงเปลี่ยนมาใส่เบอร์ 18 บ้าง ส่วนเบอร์ 10 ยังว่าง เพราะล่าสุด ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้ถอนตัวไปแล้ว

ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปว่า ธีรศิลป์ แดงดา จะย้ายกลับไปใส่เบอร์ 10 ซึ่งเป็นเบอร์ประจำของเขาอีกครั้งหรือไม่ และเบอร์ 18 จะตกเป็นของใคร

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงสนาม 2 นัดในเดือนตุลาคม คือ เกมกระชับมิตรพบกับ ทีมชาติคองโก ในวันที่ 10 ตุลาคม 2562 ที่สนามบีจี ปทุม สเตเดี้ยม 

ก่อนจะเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 3 กลุ่ม จี วันที่ 15 ตุลาคม 2562 ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ซึ่งทั้ง 2 แมตช์ เริ่มแข่งในเวลา 19.00 น. และถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32

 

 

ขอบคุณภาพจาก ช้างศึก