มือเซตทีมชาติไทย นำนักกีฬาจากสังกัด PEA เปิดคลินิกสอนวอลเลย์บอลให้เยาวชน ที่ จ.เชียงใหม่

วันที่ 7 ตุลาคม 2562 เวลา 11.00 น. ที่โรงพลศึกษา 2 สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จ.เชียงใหม่ นายภานุมาศ ลิ้มสุวรรณ รองผู้ว่าการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) เป็นประธานงานพิธีเปิดโครงการ "ทีมชาติวอลเลย์บอล PEA สอนน้องเยาวชน ปี 2562"

โครงการ "ทีมชาติวอลเลย์บอล PEA สอนน้องเยาวชน ปี 2562" เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นทุกปีโดย การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ที่จะนำเอานักกีฬาทีมชาติไทย ทั้งชุดอดีต และปัจจุบัน ที่เป็นพนักงานของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค มาเปิดคลินิกสอนวอลเลย์บอลขั้นพื้นฐานให้กับเยาวชนในท้องถิ่น ควบคู่กับการแข่งขันวอลเลย์บอลเยาวชน PEA รอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่จัดต่อเนื่องมาแล้ว 15 ปี

ในปีนี้ มีนักกีฬาจากกว่า 10 โรงเรียนจากทั่วจังหวัดเชียงใหม่ เข้าร่วมงาน และมีนักกีฬาทีมชาติไทย จาก PEA นำมาโดย นุศรา ต้อมคำ, ทัดดาว นึกแจ้ง, อัจฉราพร คงยศ, ทัดดาว นึกแจ้ง, หัตถยา บำรุงสุข ที่เป็นทีมชาติไทย ชุดปัจจุบัน รวมถึง วรุตม์ วิเศษสิงห์, สุภชัย จิตจำรูญ, รัตนากร สนวนรัมย์ อดีตทีมชาติไทย

ทังนี้ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย จะมีโปรแกรมการแข่งขันรายการต่อไป เป็นมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน - 11 ธันวาคม 2562 ต่อด้วยการแข่งขันวอลเลย์บอลโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ที่ จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 7-12 มกราคม 2563