ทำเอาสาวก 'หงส์แดง' ลิเวอร์พูล ปลาบปลื้มกันยกใหญ่หลังเร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก ทีมจากออสเตรียออกมาทวีตอะไรบางอย่างและมีการเอ่ยอ้างถึงเวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ปราการหลังตัวเก่งของพวกเขา

            แฟนๆ ลิเวอร์พูล ต่างก็ชอบอกชอบใจกันใหญ่หลังได้เห็นทวีตที่ เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก แชร์ทางโลกออนไลน์ที่เน้นให้เห็นถึงความสามารถอันยอดเยี่ยมของ เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ปราการหลังของลิเวอร์พูล โดยเมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้ว 'หงส์แดง' เปิดรังเอาชนะยอดทีมจากออสเตรียไปอย่างหวุดหวิด 4-3 ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก โดยที่พวกเขานำห่างไปก่อนถึง 3-0 ก่อนที่จะถูกตามตีเสมอและที่สุดก็สามารถทำประตูชัยในช่วงท้ายเกม

            หนึ่งในประตูของซัลซ์บวร์กมาจาก ฮวัง ฮีชาน ที่สามารถเลี้ยงบอลล็อคหลบฟาน ไดจ์ค ก่อนจะตะบันด้วยซ้ายพุ่งเสียบเสาไกลอย่างสวยงามให้ซัลซ์บวร์กไล่มา 1-3 และซัลซ์บวร์กเพิ่งจะมาทวีตเมื่อวานที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม 2562) ว่า

           “HHD (เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์-ฮวัง ฮีชาน-แพ็ทสัน ดาก้า) เอ่ยชื่อคนที่ดีกว่าสามคนนี้มาหน่อย เราจะรอ #Haaland #Hwang #Daka.”


              ในทวีตดังกล่าว ซัลซ์บวร์กยังได้แนบภาพ 3 นักเตะอย่าง ฮาแลนด์, ฮีชาน และดาก้า พร้อมข้อมูลว่าทั้งสาม ทำประตูรวมกัน 35 ประตู, 18 แอสซิสต์ และเลี้ยงบอลผ่านฟานไดจ์ค 1 ครั้ง งานนี้ก็เลยทำให้เดอะค็อปปลาบปลื้มกับทวีตดังกล่าวเป็นอย่างยิ่งที่ยอมรับในความสำเร็จที่น้อยคนจะทำได้อย่างการเลี้ยงบอลผ่านฟาน ไดจ์ค นั่นเอง โดยมีความคิดเห็นอย่างเช่น

              "55555 พวกเขาได้เพิ่มสถิติเลี้ยงบอลผ่าน VVD 1 ครั้งลงไปด้วย เพียงเพราะแค่อยากแสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของเขา"

              "ความจริงก็คือ นั่นคือสถิติที่แสดงให้เห็นว่าเขาเก่งขนาดไหน"

             “พวกคุณจำเป็นต้องใส่เลี้ยงบอลผ่านฟาน ไดจ์ค ไว้เป็นความสำเร็จจริงๆ เหรอ"

             "ในที่สุดก็มีคนเห็นคุณค่า VVD"

             “ฟาน ไดจ์ค ยิ่งใหญ่สุดๆ"

             “คุณรู้มั้ยคุณทำได้แล้วเมื่อสถิติเหล่านั้นกลายเป็นเรื่องสำคัญ"

              "แค่เพียงเตือนความจำไว้ว่าเรามีเซ็นเตอร์แบ็คที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาเล่นอยู่ในทีมของเราตอนนี้"

             “พวกเขาจำเป็นต้องเขียนว่า 'เลี้ยงบอลผ่านฟาน ไดจ์ค' มันแสดงให้เห็นว่าคุณให้ความนับถือความสำเร็จของเวอร์จในรอบเกือบ 2 ปีที่เขาอยู่ที่นี่"