เชื่อว่าแฟนบอลของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดไม่ค่อยสบอารมณ์กับคำพูดของ" เวย์น รูนี่ย์" อย่างแน่นอน เมื่อเจ้าตัวได้ออกมาทำนายแล้วว่า "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล และ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมไหนจะคว้าแชมป์ลีกในปีนี้ไปครอง

ในชั่วโมงนี้ทุกสื่อต่างมองไปในทางเดียวกันว่า ลิเวอร์พูล และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นสองทีมที่มีศักยภาพมากพอที่จะคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของอังกฤษไปครองในฤดูกาลนี้ หลังจากที่ทั้งคู่ขับเคี่ยวกันมาตั้งแต่ซีซั่นที่ผ่านมาและเป็นฝ่าย "เรือใบสีฟ้า" ที่คว้าแชมป์ไปได้ด้วยการมีแต้มนำทีมดังจากเมอร์ซี่ไซด์เพียงแค่คะแนนเดียวเท่านั้น

และเมื่อดูฟอร์มการเล่นในซีซั่นนี้กลับเป็นฝั่งของ ลิเวอร์พูล ที่ทำได้ดีกว่าหลังจากที่พวกเขาเก็บชัยชนะได้ทั้งหมดในการลงสนาม 8 นัด พร้อมกับทำแต้มห่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ อยู่ถึง 8 คะแนนแต่แข่งมากกว่า 1 นัด อย่างไรก็ตาม รูนี่ย์ ก็ยังมองว่าลูกทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ จะรักษาฟอร์มเก่งเอาไว้และจะเป็นฝ่ายที่คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในซีซั่นนี้มาครอง

"ในความคิดเห็นของผมนะ ลิเวอร์พูลดูเป็นทีมที่แข็งแกร่งที่สุด ซิตี้เป็นทีมที่มหัศจรรย์ แต่ลิเวอร์พูลพัฒนาขึ้นจากปีที่แล้วมาก ซิตี้ ยังคงเล่นได้ยอดเยี่ยมและสม่ำเสมอเหมือนเดิม แต่ผมก็ยังคิดว่าลิเวอร์พูลเป็นฝ่ายคว้าแชมป์ไปครองนะ" รูนี่ย์ กล่าว