ผลตรวจระบุชัด ชนาธิป สรงกระสินธ์ เจ็บบริเวณน่องขาหลังฝั่งขวา ต้องพัก 2 สัปดาห์ รอ อากิระ นิชิโนะ ตัดสินใจถอนบู๊ยูเออีหรือไม่

ความเคลื่อนไหวของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลย์เมกเกอร์ร่างจิ๋วขวัญใจชาวไทย หลังได้รับบาดเจ็บบริเวณน่องขาหลังฝั่งขวา ระหว่างอบอุ่นร่างกายที่เขาวิ่งสปินท์ ก่อนเกมเจลีกที่ออกเยือน กัมบะ โอซาก้า ก่อนจะแพ้ 0-5 ขณะที่ทางต้นสังกัดสั่งระงับไม่ให้เจ้าตัวบินกลับไทยตามโปรแกรมเดิม

ล่าสุดหลังเกมดังกล่าว "เมสซี่เจ" พร้อมด้วย ทิวาพล สังขพันธ์ ล่ามคู่ใจได้ช่วยกันประคบน้ำแข้งบริเวณที่เจ็บจนถึงเวลาตี 1 จากนั้นในวันที่ 5 ต.ค. 62 เขาได้เดินทางกลับไปตรวจที่โรงพยาบาลในเมืองซัปโปโร ผลที่ออกมาก็คือ เจ็บเลเวล 1

ทั้งนี้จากเลเวลดังกล่าว ทำให้ดาวเตะร่างเล็กต้องพัก 2 สัปดาห์ เพื่อให้หายสนิท หากว่ามีการใช้งานที่หนักเกินไปจะทำให้เจ็บเพิ่มได้ และได้มีการแจ้งให้ อากิระ นิชิโนะ โค้ชทีมชาติไทย ทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อยู่ที่ว่าจะให้ ชนาธิป ถอนตัวจากทีมชุดลุย ยูเออี ศึกคัดบอลโลก 15 ต.ค. นี้หรือไม่ ซึ่งถ้าตามกรอบเวลาที่ทางแพทย์ระบุ เท่ากับว่า "เมสซี่เจ" ฟิตไม่ทันแน่

สำหรับโปรแกรมของทีมชาติไทย ในช่วงฟีฟ่าเดย์ จะลงเล่นเกมอุ่นเครื่องเจอกับ ทีมชาติคองโก วันที่ 10 ตุลาคมนี้ และอีกหนึ่งนัดสำคัญในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ที่จะเปิดบ้านรับการมาเยือน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 15 ตุลาคมนี้

เช็กโปรแกรมและผลการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ทุกคู่ได้ที่นี่ : SMMSCORE