สโมสรฟุตซอลพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ประกาศแต่งตั้ง คาร์ลอส เซซ่าร์ นูเนส กาโก้ เข้ามารับตำแหน่งกุนซือคนใหม่ของทีมอย่างเป็นทางการ

“ฉลามพลังเพลิง” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี มีการปรับทีมครั้งใหญ่ด้วยการแต่งตั้ง คาร์ลอส เซซ่าร์ นูเนส กาโก้ อดีตกุนซือใหญ่ ชาว สเปน ของ สโมสรอัล รายาน ทีมชั้นนำใน ศึกฟุตซอลลีก ประเทศกาตาร์ เข้ามาเป็นกุนซือคนใหม่ พร้อมขยับ “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม นั่งตำแหน่งที่ปรึกษาของสโมสรอย่างเป็นทางการ

ทางด้าน ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานสโมสร ได้เปิดเผยเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลง ในถิ่น พีทีที บลูเวฟ อารีน่า สาเหตุเป็นเพราะต้องการเตรียมความพร้อมก่อนล่าแชมป์ ฟุตซอล เอเอฟคัพ 2019 รวมถึงเดินหน้าสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของสโมสรต่อไป

“ถือเป็นอีกวันที่สำคัญกับการเปลี่ยนแปลงของสโมสรฯ ซึ่งเราขอกล่าวต้อนรับ โค้ช คาร์ลอส เซซ่าร์ นูเนส กาโก้ หรือ “โค้ช เซซ่าร์” สู่สโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี อย่างเป็นทางการ จากผลงานการคุมทีม และ ประสบการณ์ที่ผ่านมา ต้องยอมรับว่า “โค้ช เซซ่าร์” เป็นหนึ่งในโค้ชชาวสเปนที่ประสบความสำเร็จคนหนึ่งของวงการฟุตซอลในระดับนานาชาติ ผ่านการคุมทีมมาแล้วมากมาย ทั้งใน ญี่ปุ่น, สเปน, อิตาลี และ กาตาร์”

“ต้องขอบคุณเขา ที่เลือกสโมสรฯ และพร้อมที่จะทำงานร่วมกันกับเราตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เราเชื่อมั่นว่าความสามารถของ“โค้ช เซซ่าร์”จะตอบโจทย์และเข้ากับสไตล์การเล่นของสโมสรฯ อีกทั้งจะช่วยยกระดับผลงานของทีมให้ต่อยอดไปสู้ความสำเร็จทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ ซึ่งผมอยากให้แฟนซอลรวมถึงพี่น้องชาวจ.ชลบุรีทุกคนเป็นกำลังใจให้กับคาร์ลอส เซซ่าร์ นูเนส กาโก้ และ สโมสรของเราในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้”

"ขณะเดียวกันสโมสรจะทำการแต่งตั้งให้ “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตร ขยับขึ้นไปทำงานในส่วนที่ปรึกษาของสโมสร เพื่อคอยสนับสนุนและช่วยเหลือกุนซือคนใหม่ ทั้งในด้านการฝึกซ้อม, การแข่งขัน และ ด้านเทคนิค ต่อไป”