สื่อต่างประเทศรายงาน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยื่นข้อเสนอเพื่อขอดึงตัว อิลิย่า สปาโซเยวิช กองหน้าทีมชาติอินโดนีเซีย มาร่วมทีมในฤดูกาลหน้า

 

จากการที่นักเตะต่างชาติของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในฤดูกาลนี้ ทำผลงานไม่ดีนัก โดยเฉพาะในแดนหน้าอย่าง แรสมุส ยอห์นสัน กับ นาสเซอร์ บาราซิต ที่ยังไม่ถูกใจแฟนบอลสักเท่าไหร่

ล่าสุด สื่อต่างประเทศได้รายงานว่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ติดต่อไปยังทีม บาหลี ยูไนเต็ด สโมสรชื่อดังของอินโดนีเซีย และได้ยื่นข้อเสนอเพื่อขอดึงตัว อิลิย่า สปาโซเยวิช กองหน้าทีมชาติอินโดนีเซีย วัย 32 ปี มาร่วมทีมในฤดูกาลหน้าในฐานะโควต้าอาเซียน

ส่วนดีลนี้จะประสบความสำเร็จหรือไม่ ต้องรอติดตามอย่างใกล้ชิด

  • ลุ้นแชมป์ต่อ! บุรีรัมย์ กลับมาแกร่งบุกทุบ สวาทแคท 3-2
  • ต้องใช้แล้ว!!บุรีรัมย์ เตรียมดึงกองหลังคนนี้เสริมแกร่งปีหน้า
  •  

สำหรับ อิลิย่า สปาโซเยวิช เป็นนักฟุตบอลชาวมอนเตเนโกร ก่อนจะย้ายมาเล่นในลีกอินโดนีเซีย ตั้งแต่ปี 2011 จนได้สัญชาติอินโดนีเซีย และติดทีมชาติอินโดนีเซีย ในปี 2017 โดยลงเล่นในนามทีมชาติอินโดนีเซีย ไปทั้งหมด 5 นัด ยิงได้ 4 ประตู

โดย อิลิย่า สปาโซเยวิช มีฉายาว่า "สปาโซโกล" เป็นกองหน้ารูปร่างสูงใหญ่ถึง 187 ซม. มีจุดเด่นที่ลูกกลางอากาศ และจังหวะจบสกอร์ที่เฉียบคม โดยยิงประตูได้เกิน 2 หลักในลีกอินโดนีเซีย มาตั้งแต่ปี 2011 ซึ่งปัจจุบันสังกัดทีม บาหลี ยูไนเต็ด จ่าฝูงของลีกอินโดนีเซีย 2019 โดยยิงไปทั้งสิ้นในฤดูกาลนี้ 10 ประตู จากทั้งหมด 20 นัด