แฟนโมโตจีพีโล่ง มาร์ก มาร์เกซ รถล้มกลิ้งแล้วเจ็บไม่หนัก พร้อมกลับมาบิดซ้อมต่อได้เลย

ความเคลื่อนไหวของ มาร์ก มาร์เกซ แชมป์โลก 5 สมัยชาวสเปนของ เรปโซล ฮอนด้า หลังประสบอุบัติเหตุซิ่งแหกโค้งในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก "โมโตจีพี" สนาม 15 ของฤดูกาล 2019 รายการ "พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์" ช่วงฝึกซ้อมรอบแรก (FP1) ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 ต.ค. ทำให้ช่วงท้ายรถแข่งหมายเลข 93 ของดาวบิดวัย 26 ปีพังยับเยิน ก่อนจะถูกหามขึ้นรถพยาบาลส่งตัวไปที่ศูนย์การแพทย์ภายในสนามเพื่อให้ตรวจเช็กอาการบาดเจ็บทันที

ล่าสุด มาร์เกซ ได้รับการตรวจสภาพร่างกายอย่างละเอียดแล้ว แม้จะมีอาการเจ็บปวดที่ขาซ้ายและบริเวณแผ่นหลัง แต่แพทย์วินิจฉัยแล้วว่าเป็นอาการบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย จึงขออนุญาตให้เดินทางกลับมาที่สนามแข่งขันเพื่อฝึกซ้อมในช่วงบ่าย (FP2) ต่อได้เลย

ตอนนี้ มาร์เกซ รั้งจ่าฝูงบนตารางคะแนนสะสมประเภทนักแข่ง มี 300 คะแนน นำหน้าอันดับ 2 อันเดรีย โดวิซิโอโซ่ นักบิดชาวอิตาเลียนของ ดูคาติ ห่างถึง 98 แต้ม และต้องการเก็บเพียง 2 แต้มจากสนามนี้เพื่อคว้าแชมป์โมโตจีพีสมัยที่ 6 ในประเทศไทยแบบไม่ต้องสนใจผลการแข่งขันในอีก 4 สนามที่เหลือ เพราะจะมีคะแนนทิ้งห่างแบบขาดลอยไปแล้วนั่นเอง