เดนนิส อมาโต้ กุนซือสโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล รับสภาพว่าคงคาดหวังอะไรได้ไม่มากกับงบประมาณทำทีม 50 ล้านบาท ชี้ลูกทีมทำได้ขนาดนี้ก็ภูมิใจมากแล้ว

"นกใหญ่พิฆาต" ชัยนาท ฮอร์นบิล ยังคงต้องดิ้นรนหนีตกชั้นอีก 1 ฤดูกาล โดยสถานการณ์ของทีมเวลานี้เก็บได้ 27 แต้ม รั้งอันดับรองบ๊วยของตาราง ตามหลัง สุพรรณบุรี เอฟซี ทีมในโซนปลอดภัย 2 คะแนน

ทางด้าน เดนนิส อมาโต้ เฮดโค้ช ชัยนาท ฮอร์นบิล เผยว่า "เราคงจะคาดหวังอะไรได้ไม่มากไปกว่านี้กับงบประมาณทำทีม 50 ล้านบาท ด้วยความเป็นจริงแล้วงบประมาณเท่านี้ก็ถูกต้องแล้วที่เราต้องดิ้นรนหนีตกชั้นในโซนท้ายตาราง ถ้ามองในแง่ดีก่อนหน้านี้ในหลายๆ ฤดูกาลบรรดาทีมที่มีงบประมาณน้อยๆ อย่าง ซุปเปอร์พาวเวอร์ฯ หรือ แอร์ฟอร์ซฯ พวกเขาแทบไม่มีโอกาสสู้เพื่อจะอยู่รอด แต่ในขณะที่ชัยนาทฯ ปีนี้เป็นปีที่ 2 ที่เรายังคงอยู่ในเส้นทางเพื่อรอดตกชั้นอีกครั้ง ผมมองว่าเราทำได้ขนาดนี้มันก็สุดยอดมากแล้ว"

"ผมไม่ได้เอาเรื่องงบประมาณมาเป็นข้ออ้างในการทำทีม แต่อยากให้มองความเป็นจริงเพราะแทบทุกสโมสรในไทยลีกต่างมีงบประมาณทำทีมมากกว่าเราเป็นเท่าตัว ตอนนี้เรามี 27 แต้ม อยากให้ลองคำนวณอัตราส่วนดูว่าแต่ละแต้มที่ได้มาเราใช้เงินเท่าไร แล้วลองเทียบกับทีมอื่นๆ อย่างสุพรรณฯ ที่มีงบมหาศาลแต่แต้มก็ไม่ได้หนีจากเรามากนัก นี่คือข้อแตกต่างที่อยากให้เห็นภาพ อย่างไรก็ตามผมยังคงมีความภูมิใจในทีมที่ยังมีถึง 27 แต้ม แม้สุดท้ายแล้วเราอาจจะตกชั้นแต่ก็ตกไปอย่างภาคภูมิใจที่เราได้พยายามทำทุกอย่างเต็มที่แล้ว"

สำหรับโปรแกรมนัดถัดไปของ ชัยนาท ฮอร์นบิล มีคิวเปิดบ้านรับการมาเยือน นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่สนามเขาพลอง สเตเดียม ในวันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคมนี้ เวลา 18.00 น.