อดีตแข้งปีศาจแดงออกโรงเตือนนักเตะรุ่นน้องว่าต้องเป็นคนที่ดีกว่าเดิมให้ได้

โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ย์ อดีตดาวยิง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเตือน ปอล ป็อกบา รุ่นน้องปีศาจแดงว่าต้องรีดศักยภาพเพื่อช่วยเพื่อนร่วมทีมให้มากกว่านี้

อดีตแข้งทีมชาติฮอลแลนด์ เชื่อมั่นว่าป็อกบาสามารถผ่านบอลให้เร็วกว่านี้ได้ แทนที่จะชะลอเกมในทุกๆ ครั้งที่ลงสนามพบอาร์เซนอลเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

"ผมคิดว่ามันเป็นสิ่งสำคัญนะที่ป็อกบาจำเป็นต้องรู้ภาระหน้าที่และตำแหน่งของตัวเอง เพราะเขาเป็นนักเตะระดับโลก" ฟาน เพอร์ซี่ย์ กล่าวกับ ออปตัส สปอร์ต

"ในความคิดของผมเขามีแทบจะทุกอย่าง เขาสามารถแอสซิสต์ได้, เขาเก่งกาจในการเลี้ยง, เขาแข็งแกร่ง, เขาเร็ว และเขาสามารถยิงประตูได้ดี

"แต่ผมคิดว่าสำหรับเขา สำหรับโค้ช หรือทุกๆ คน สิ่งที่มันสำคัญจริงๆ ก็คือการเลือกตำแหน่งที่เหมาะสมอย่างที่บอกนั่นแหละ เลือกอยู่จุดที่เขาและโค้ชพึงพอใจว่าจะสามารถช่วยทีมได้มากที่สุด

"ผมคิดว่าเขาไม่เหมาะกับการเล่นตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรับ หรือแม้กระทั่งเบอร์ 10 แต่ผมคิดว่าเขาอยู่ระหว่างนั้น นั่นคือตำแหน่งหมายเลข 8 (ตัวเชื่อมกองกลาง หรือ Box to Box) มันจะทำให้เขาได้อิสระมากขึ้น มันจะทำให้เขาไม่ถูกตัดสินว่าจะต้องยิงถึง 20 ประตูในแต่ละฤดูกาล 

"ถ้าหากเขายิงได้ 10 ประตูขึ้นไปและสามารถจ่ายทำทางให้เพื่อนๆ ได้ ทุกๆ คนจะมองเขาแตกต่างออกไป แต่ก่อนอื่นเขาต้องแสดงเจตนารมณ์ที่ชัดเจนให้ทุกคนเห็นก่อน หากเขาเลือกจะเล่นในตำแหน่งหมายเลข 8 ทุกคนจะตัดสินเขาจากสิ่งนั้น"