มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกชาวสเปนจาก เรปโซล ฮอนด้า ประกาศบิดเต็มร้อยในศึกโมโตจีพี สนาม 15 รายการ "พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์" เพื่อเข้าป้ายแชมป์โลกสมัยที่ 6

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก "โมโตจีพี 2019" เดินทางเข้าสู่สนามที่ 15 ในรายการ "พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์" โดยจะดวลความเร็วระหว่างวันที่ 4-6 ตุลาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการแถลงข่าวก่อนเข้าสู่การแข่งขัน "พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์" โดยแชมป์โลกคนปัจจุบันอย่าง มาร์ค มาร์เกซ นักบิดสแปนิชจาก เรปโซล ฮอนด้า เจ้าของแชมป์โลก 5 สมัย ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนทั่วโลกอย่างมาก กับโอกาสแรกในการคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 6 ของเขาในสุดสัปดาห์นี้

ตอนนี้ มาร์เกซ รั้งจ่าฝูงบนตารางคะแนนสะสมประเภทนักแข่ง มี 300 คะแนน ต้องการเก็บแต้มเหนือคู่แข่งอย่าง อันเดรีย โดวิซิโอโซ นักบิดชาวอิตาเลียนของ ดูคาติ เพียง 2 คะแนน เพื่อคว้าแชมป์โลก โมโตจีพี สมัยที่ 6 ของตนเองในประเทศไทย เปิดเผยว่า ทุกอย่างยังคงเต็มร้อย เป้าหมายของผมยังคงเหมือนเดิมคือการขึ้นโพเดี้ยมให้ได้ทุกสนาม

“ปีที่แล้วเราทำผลงานได้ดีมากๆ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ทีมช่างและรถแข่งก็สมบูรณ์แบบ แต่ก็ไม่ง่ายนัก เพราะคู่แข่งของเราอย่าง โดวิซิโอโซ ก็เร็วมากๆ ในปีที่ผ่านมา รวมถึงสองนักแข่งจากยามาฮ่า ทั้ง รอสซี่ และ บีญาเลส ด้วย ในปีนี้จริงอยู่ว่าเรามีโอกาสคว้าแชมป์โลกที่นี่ และเราก็จะทำงานกันอย่างหนักเหมือนเดิม ไม่มีการเปลี่ยนแผนการทำงานแต่อย่างใด ทุกอย่างยังคงเต็มร้อย เป้าหมายของผมยังคงเหมือนเดิมคือการขึ้นโพเดี้ยมให้ได้ทุกสนาม ซึ่งเราจะพยายามหาเซ็ตอัพที่ดีที่สุด เพื่อคว้าแข็งแกร่งในเรซวันอาทิตย์นี้”

สำหรับการแข่งขัน พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019 จะเข้าสู่การซ้อมอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 4 ตุลาคมนี้ ก่อนจะจับเวลารอบคัดเลือกในวันเสาร์ที่ 5 ตุลาคมนี้ เพื่อจัดอันดับสตาร์ท จากนั้นจะดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคมนี้