"เจ้าสัวน้อย" อัสสัมชัญธนบุรี รับรางวัลเกียรติยศเชิดชูเกียรติเยาวชนไทยแห่งปี 2019 สาขากีฬาและนันทนาการ หลังสามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลเยาวชนระดับประเทศมาครอง โดยมี "เสี่ยโต" ณรงค์วิทย์ อุ่นแสงจันทร์ เป็นตัวแทนขึ้นรับรางวัล

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 3 ต.ค.62 ที่ห้องแอมเบอร์ 2-3 ศูนย์แสดงสินค้าอิมแพ็คอารีน่า เมืองทองธานี ได้มีการจัดงาน "Thailand Master Youth 2019" งานประกาศรางวัลเกียรติยศเชิดชูเกียรติเยาวชนไทยแห่งปี 2019 โดยมี นายธีรเดช พวงศิริ ประธานจัดงาน และเป็นรองประธานชมรมสร้างสรรค์พัฒนาเด็กและเยาวชนแห่งประเทศ  โดยมีประธานมอบรางวัลไก้แก่ หม่อมหลวงปนัดดา ดิษกุล รวมทั้งสื่อมวลชนเป็นจำนวนมาก

สำหรับการประกาศรางวัลในปีนี้แบ่งรางวัลเป็น 9 สาขา และ โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ได้รับคัดเลือกเข้ารับรางวัลเชิดชูเกียรติเยาวชนต้นแบบ สาขา กีฬาและนันทนาการ ในปี 2019 อีกด้วย หลังสามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลเยาวชนระดับประเทศมาครอง โดยมี "เสี่ยโต" ณรงค์วิทย์ อุ่นแสงจันทร์ เป็นตัวแทนขึ้นรับรางวัลเกียรติยศเชิดชูเกียรติเยาวชนไทยแห่งปี 2019

ทาง "เสี่ยโต" กล่าวว่า "ภูมิใจครับที่ยังมีองค์กรได้เล็งเห็นการสร้างเยาวชนและยุวชน การสร้างดนตรี กีฬา ที่เป็นอาชีพ ซึ่ง 20 ปีที่ผ่านมาที่เราทำฟุตบอลมาเราก็ถือว่าประสบความสำเร็จ เด็กได้แชมป์ทุกๆรายการมาแล้ว ล่าสุดเพิ่งไปอังกฤษลงแข่งกับสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งรางวัลเรานี้เป็นรางวัลที่เราภูมิใจมาก ซึ่งเราคิดว่าเราจะพัฒนาเด็กต่อๆไปครับ"

"อย่างไรก็ดีการไปเลสเตอร์มาเรามีแพ้มีชนะ แต่เบื่อว่าเด็กมีประสบการณ์อย่างแน่นอน รู้ว่าวิธีการเล่นบอลเข้าเล่นยังไง ระบบเข้าเป็นยังไง ไม่ว่าจะเป็นรูปร่าง ซึ่งเราอาจจะสู้เขาไม่ได้ แต่ว่าเราอาศัยทีมเวิร์คที่ได้ไปเล่น ซึ่งแพ้ชนะเราไม่ซีเรียส เราคิดว่าจะสร้างเด็กต่อไปในอนาคต"

"เสี่ยโต" ยังฝากถึงเด็กอัสสัมชัญธนบุรี ชุด 13 ปี อีกว่า "เด็กที่กลับมามองแล้วทุกคนมีอนาคต ถ้าไม่หลงระเริงเสียก่อน เพราะอายุแค่ 13 ขวบ ได้แชมป์มามากมาย ชุดต่อๆไปพยายามจะสร้างและจะเอาแชมป์ต่อเนื่องไป เพื่อให้เด็กได้ไปพัฒนาต่อครับ"